Ngày 21 Tháng 8, 2015 | 05:02 PM

Thanh lý siêu xe của Dũng "mặt sắt" với giá vài trăm triệu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thanh lý siêu xe của Dũng "mặt sắt" với giá siêu rẻ là thông tin được lan tràn trên mạng xã hội mấy ngày gần đây. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tất cả mọi thông tin đều chưa được xác nhận chính thức.

 

siêu xe 1

Thông tin thanh lý siêu xe của Dũng "mặt sắt" với giá bèo đang gây xôn xao dư luận

Mới đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh một dàn xe tiền tỷ phủ đầy bụi đang trên đường vận chuyển từ Hà Nội về Quảng Ninh gây xôn xao dư luận.

Một số nguồn tin cho rằng, đây là một phần trong lô 144 xe tiền tỷ của ông trùm buôn lậu đường biên Hà Tuấn Dũng hay còn gọi là Dũng “mặt sắt” đã bị tịch thu vào hồi tháng 5/2013.

Tại thời điểm đó, cơ quan điều tra đã thu được rất nhiều siêu xe và xe sang như: Maybach 62S, F430 Scuderia, Maserati, Porsche Cayenne, BMW 750, Audi (A6, A8, Q7, S8), Range Rover và Land Rover, Mercedes (GL450, GL550, S550, S600)... Tất cả chúng đều nằm trong một kho với mái tôn và nền đất nhếch nhác.

siêu xe 2

Có khoảng 10 chiếc xế hộp tiền tỷ đã được vận chuyển bằng ô tô tải thùng kín và xe cứu hộ từ Hà Nội về Quảng Ninh. Tất cả lô xe này đều trong tình trạng bị một lớp bụi dày phủ lên.

Trong khi đó, một hình ảnh văn bản cho thấy mức giá các xe cũ được cho là liên quan đến lô siêu xe này. Chỉ với hơn 200 triệu đồng là bạn có thể sử hữu một chiếc BMW 750Li hoặc Mercedes S550... Hay hơn 400 triệu để có con Audi A6 và chưa đến 1 tỷ là sở hữu Poscher... một cái giá được cho là khá hời....

siêu xe 3

Trước thông tin thanh lý siêu xe của Dũng "mặt sắt" với giá bèo, trao đổi với VTC News ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tỉnh chưa tiếp nhận cũng như chưa hề có quyết định nào liên quan đến dàn xe của Dũng “mặt sắt”.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, dàn xe trên liên quan đến vụ án và hiện đang trong giai đoạn tố tụng nên không có chuyện mua bán, thanh lý như trên mạng đề cập, càng không có chuyện đấu giá để ủng hộ đồng bào vùng lũ.

“UBND tỉnh Quảng Ninh chưa ra một quyết định gì về mặt nhà nước liên quan đến vụ việc cả. Vụ án đã được cơ quan tố tụng tỉnh tiếp nhận theo đúng pháp luật” – ông Long nói.

Ông Long cũng khẳng định, đến nay tòa cũng chưa có quyết định gửi đến tỉnh để tiếp nhận xử lý hành chính.

“Việc chuyển nhận xe đi đâu là do cơ quan tố tụng làm” – Vị Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh thông tin thêm.

Thông tin với VTC News, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh - Đỗ Văn Lực cũng cho biết, Công an tỉnh Quảng Ninh không nắm được thông tin xe được chuyển về đâu nhưng đơn vị không tiếp nhận.

Chính quyền và Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) nơi Dũng “mặt sắt” đóng đô cũng cho hay không nắm được thông tin về các xe này được vận chuyển về đâu.

Cận cảnh dàn siêu xe phủ bụi của Dũng "mặt sắt":

H.L/Gia đình&Xã hội

Tổng hợp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC