Ngày 25 Tháng 2, 2016 | 04:04 PM

Tập đoàn TH đoạt 3 Giải thưởng lớn tại Hội chợ Quốc tế chuyên ngành thực phẩm

GiadinhNet - Đây là lần đầu tiên có 1 doanh nghiệp Việt Nam giành được các giải thưởng danh giá này.

Tại Hội chợ Quốc tế chuyên ngành thực phẩm Gulfood tại Dubai 2016, tập đoàn TH- đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH True MILK đã được xướng danh nhận 3 giải thưởng lớn: Giải thưởng Thành tựu nổi bật (Gulfood outstanding achievement awards) dành cho bà Thái Hương- Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn vì đã có cống hiến trong cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam; Giải thưởng sáng kiến tốt nhất về sức khỏe học đường trong dự án sữa tươi sạch học đường tại Việt Nam và Giải thưởng sản phẩm mới tốt nhất. Đây là lần đầu tiên có 1 doanh nghiệp Việt Nam giành được các giải thưởng danh giá này.

Gulfood Dubai là Hội chợ thường niên lớn nhất thế giới về nông sản, thực phẩm và đồ uống. Gulfood năm 2016 diễn ra từ ngày 21/2 – 25/2 gồm 4.800 doanh nghiệp trưng bày, với 85.000 khách hàng đến từ 170 quốc gia. Việt Nam có sự hiện diện của 24 doanh nghiệp lớn. Trong mảng chế biến sữa có 237 doanh nghiệp tham gia, ngoài TH true MILK còn có các hãng sữa nổi tiếng khác.

Đại diện Tập đoàn TH nhận cúp từ Ban tổ chức. Ảnh: TL
Đại diện Tập đoàn TH nhận cúp từ Ban tổ chức. Ảnh: TL

Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ Hội chợ có 21 hạng mục giải thưởng, tập trung xem xét các yếu tố ý tưởng mới, sự đổi mới và đặc biệt là sự cống hiến của cá nhân hay doanh nghiệp cho xã hội. Kết quả bảo mật đến phút chót, chỉ được công bố trong buổi Gala Dinner ngày 21/2.

Tiến sĩ Alima Shaikh- CEO đồng thời là nhà sáng lập của Heera Foodex- đơn vị đồng tổ chức nhấn mạnh, Hội đồng bình chọn đã trao tặng bà Thái Hương giải thưởng Thành tựu nổi bật vì những hành động mang tính cách mạng với thị trường sữa Việt Nam khi thay đổi cơ cấu của ngành sữa nước Việt Nam, tăng tỉ trọng sữa tươi từ 5% năm 2009 (thời điểm TH ra đời) lên đến 30% năm 2015. Bà được mệnh danh là “người đàn bà sữa” quyền lực của Việt Nam và được tạp chí tài chính danh tiếng Forbes bình chọn là 1 trong 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á (2015).

Các đối tác tìm hiểu về thương hiệu TH true MILK và đã có những đề nghị phân phối độc quyền tại Trung Đông.
Các đối tác tìm hiểu về thương hiệu TH true MILK và đã có những đề nghị phân phối độc quyền tại Trung Đông.

Giải thưởng Sáng kiến tốt nhất về sức khỏe học đường (Best Health Education Initiative awards) dành cho sản phẩm TH School MILK được trao trên cơ sở về chất lượng sản phẩm và những đánh giá về việc tập đoàn TH là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam sản xuất sữa tươi học đường bổ sung vi chất dinh dưỡng.

Sản phẩm được kiểm nghiệm trên 3600 học sinh trong 2 năm 2013-2014 và được Bộ Y tế chứng nhận hiệu quả về cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em. Tháng 5/2015, TH school MILK cũng đã được trao giải thưởng Sản phẩm thực phẩm tốt nhất Asean.

Giải thưởng Thành tựu nổi bật dành cho bà Thái Hương- Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn vì đã có cống hiến trong cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam.
Giải thưởng Thành tựu nổi bật dành cho bà Thái Hương- Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn vì đã có cống hiến trong cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam.

Giải thưởng sản phẩm mới tốt nhất (Best new frozen or chilled product awards) dành cho TH true Yogurt Trà xanh Matcha được đánh giá cao bởi sự sáng tạo đặc biệt và hương vị độc đáo.

Trước đó, các sản phẩm TH true MILK đã đoạt giải Sản phẩm thực phẩm tốt nhất ASEAN năm 2015 và đạt nhiều giải Vàng, Bạc, Đồng trong Hội chợ thực phẩm thế giới World food Moscow 2015, Liên bang Nga.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC