Ngày 14 Tháng 10, 2020 | 02:34 PM

Sự hiệu quả trong phiên giao dịch việc làm lưu động thứ 4 do TTDVVL Thanh Hóa tổ chức năm 2020

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phiên giao dịch việc làm lưu động do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa tổ chức đã thu hút 21 đơn vị tham gia, gồm: 11 doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc trong nước, 9 doanh nghiệp xuất khẩu lao động và 1 đơn vị tuyển sinh học nghề.

Mới đây, được sự đồng ý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa. Đây là phiên giao dịch việc làm lưu động thứ 4 được Trung tâm tổ chức trong năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo phiên giao dịch việc làm có các đồng chí: Lê Đình Tùng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Nguyễn Xuân Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa; Trưởng các phòng nghiệp vụ Sở LĐ-TB&XH; Lãnh đạo nhà trường; Các đơn vị tuyển sinh, tuyển dụng và đông đảo người lao động, học sinh, sinh viên.

Phiên giao dịch là cơ hội để người lao động được tiếp xúc trực tiếp, tham vấn với các công ty trong và ngoài tỉnh nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm. Cũng tại đây, các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lựa chọn được người lao động có trình độ, tay nghề, kỹ năng… phù hợp với yêu cầu vị trí tuyển dụng. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh được học viên theo nhu cầu đào tạo.

Ngoài giới thiệu việc làm, các em học sinh, sinh viên và người lao động còn được hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp, tiếp cận thông tin mới về thị trường lao động hiện nay, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị; tham gia chuỗi hội thảo giới thiệu về các doanh nghiệp, tập huấn kỹ năng làm hồ sơ và trả lời phỏng vấn tuyển dụng…vv.

Sự hiệu quả trong phiên giao dịch việc làm lưu động thứ 4 do TTDVVL Thanh Hóa tổ chức năm 2020 - Ảnh 1.

Phiên giao dịch việc làm lưu động tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa có tới 6.746 nhu cầu tuyển dụng. Ảnh:TT

Cụ thể, phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của 21 đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh (trong đó có 4 đơn vị ủy quyền cho Trung tâm tuyển dụng). Tổng số nhu cầu tuyển dụng là 6.746 người, gồm: Tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm là 3.336 người, ủy quyền cho Trung tâm tuyển dụng là 2.100 người, tuyển đi xuất khẩu lao động là 1.060 người, tuyển học sinh học nghề 250 người. Thống kê cho thấy, phiên giao dịch việc làm đã thu hút 2.184 người tham gia, trong đó có 1.607 người được tư vấn, cung cấp thông tin thị trường lao động trong nước; 384 người được doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp; 132 người được tuyển dụng trực tiếp, hẹn đến doanh nghiệp phỏng vấn.

Ban tổ chức cũng cho biết, nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động là 1.060 người. Tại phiên giao dịch, có 536 lượt người được tư vấn xuất khẩu lao động; có 43 người đăng ký du học, xuất khẩu lao động. Ngoài ra, nhu cầu tuyển sinh học nghề tại phiên giao dịch là 250 người và đã có 41 lượt người được tư vấn học nghề và có 6 người đăng ký học nghề.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa chia sẻ: Đây là giai đoạn các doanh nghiệp rất cần nguồn lao động chuẩn bị phục vụ sản xuất vào những tháng cuối năm. Tại phiên giao dịch việc làm, nhà trường có khoảng 1.500 sinh viên tham dự. Trước mắt, trong tháng 10/2020, nhà trường cung cấp khoảng 400 sinh viên tham gia lao động thời vụ cho dịp tết. Hàng năm, bình quân nhà trường có khoảng trên dưới 1.000 sinh viên tham gia lao động thời vụ tại các doanh nghiệp. Thông qua những phiên giao dịch việc làm, sau khi tốt nghiệp các em sinh viên, cũng như doanh nghiệp sẽ chủ động phối hợp để làm việc lâu dài.

X.Thanh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC