Ngày 11 Tháng 12, 2015 | 07:00 AM

Sôi động lễ hội quảng bá và thử nếm cà phê Việt Nam 2015

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 10/12, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra chương trình khai mạc “Lễ hội quảng bá và thử nếm cà phê Việt Nam 2015”.

Chương trình do Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Trung tâm Phát triển doanh nhân Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm nông trường cà phê với mong muốn giới thiệu, quảng bá các thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng, an toàn với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Qua đó góp phần kích cầu thúc đẩy sự phát triển của ngành.


Đây là lần thứ hai Lễ hội được tổ chức.

Đây là lần thứ hai Lễ hội được tổ chức.

Đây là chương trình được tổ chức thường niên và là lần thứ hai chương trình diễn ra sau thành công của Lễ hội lần thứ nhất 2014 tại TP Hồ Chí Minh. Lễ khai mạc đã thu hút sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, đại sứ quán của các nước tại Việt Nam, các chuyên gia trong lĩnh vực cà phê đến từ nhiều nước trên thế giới, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê trong và ngoài nước cùng đông đảo người tiêu dùng yêu thích cà phê.


Nhiều người đến thưởng thức cà phê tại lễ hội.

Nhiều người đến thưởng thức cà phê tại lễ hội.

Phát biểu khai mạc, ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam khẳng định: “Từ lâu cà phê đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, mỗi năm mang về cho đất nước hàng tỷ đô la. Việt Nam đã vươn lên trở thành quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới. Sản phẩm cà phê Việt Nam đã có mặt khắp năm châu, được bạn bè quốc tế biết đến thông qua nhiều thương hiệu nổi tiếng”.

Lễ hội quảng bá và thử nếm cà phê Việt Nam 2015 sẽ kéo dài từ ngày 10/12 đến hết ngày 16/12/2015.

Cao Tuân/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC