Ngày 21 Tháng 5, 2020 | 02:09 PM

Sốc với những vụ việc gây rúng động ở nhà hàng, nghe qua cũng "sởn da gà"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bị bắn chết vì phục vụ chậm, rửa bát trong vũng nước bẩn hay cho con vệ sinh vào bát ăn của nhà hàng... là những sự việc gây xôn xao và khiến nhiều người kinh hãi.


Nhân viên nhà hàng bị khách bắn chết vì phục vụ chậm

Sốc với những vụ việc gây rúng động ở nhà hàng, nghe qua cũng sởn da gà - Ảnh 2.

Nhà hàng pizza và sandwich nơi xảy ra vụ án.

Giữa tháng 8/2019, một vụ giết người đã gây rúng động vùng ngoại ô Noisy-le-Grand. Một nhân viên nhà hàng pizza và sandwich 28 tuổi bị bắn vào vai và đã tử vong tại hiện trường. Nguyên nhân được đồng nghiệp anh ta nói với cảnh sát là do một người khách mất bình tĩnh vì thời gian chuẩn bị đồ ăn cho ông ta quá lâu.

Cho con đi vệ sinh vào bát ăn của nhà hàng

Sự việc xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc vào tháng 5/2019. Tại đây, một phụ nữ đã cho con trai đi tiểu vào bát của nhà hàng, thay vì đưa cậu bé vào nhà vệ sinh.

Sốc với những vụ việc gây rúng động ở nhà hàng, nghe qua cũng sởn da gà - Ảnh 3.

Nữ thực khách ngang nhiên chia sẻ việc cho con đi tiểu vào bát sạch của nhà hàng, đồng thời ví von đó là “nước thánh”

Chưa dừng lại ở đó, vị khách này còn thản nhiên chụp ảnh chiếc bát đựng đầy nước tiểu rồi chia sẻ lên mạng xã hội, đố mọi người đoán thử chất lỏng trong bát là gì.

Sốc với những vụ việc gây rúng động ở nhà hàng, nghe qua cũng sởn da gà - Ảnh 4.

Vì hành động thiếu ý thức này, người phụ nữ đã bị công ty sa thải

Sự việc khiến cộng đồng mạng "nổi sóng" vì giận dữ. Bên cạnh những lời chỉ trích hướng về bà mẹ kém văn minh, nhiều người còn nhanh chóng tìm được nơi làm việc của người phụ nữ nọ. Cũng vì hành động này, phía công ty nơi người mẹ đang làm việc quyết định sa thải cô.

Nhà hàng rửa bát trong vũng nước bẩn

Vào tháng 8/2019, hai nhà hàng ở quận Boxing, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã bị đóng cửa sau khi video phát tán trên mạng xã hội cho thấy nhân viên ở 2 nhà hàng này đã dùng nước mưa bẩn để rửa chén bát. Việc làm này đã vi phạm quy định về an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Sốc với những vụ việc gây rúng động ở nhà hàng, nghe qua cũng sởn da gà - Ảnh 5.

Chén bát được rửa bằng nước bẩn. (Ảnh: Weibo)

Cụ thể, trong đoạn video quay được tại nhà hàng Haoran ở quận Boxing, một người đàn ông được cho là nhân viên của nhà hàng này đã ngồi xổm rửa bát cạnh một vũng nước đục ngầu bên đường.

Nhà hàng thứ hai ở quận Boxing cũng buộc phải đóng cửa vì đã vi phạm quy định về an toàn, vệ sinh thực phẩm là một nhà hàng chuyên bán thịt nướng kiểu Hàn, có tên gọi Busan Stove.

Tại nhà hàng này, thực khách đã ghi lại được hình ảnh nữ nhân viên nhà hàng đã dùng chậu múc nước bẩn từ một vũng nước bên đường rồi đổ vào chậu lớn chứa nhiều bát đũa bẩn mà thực khách đã dùng.

Nhà hàng gây tranh cãi chỉ phục vụ khách nước ngoài, từ chối khách bản địa

Sốc với những vụ việc gây rúng động ở nhà hàng, nghe qua cũng sởn da gà - Ảnh 6.

Bên ngoài của cửa hàng mỳ ramen

Một nhà hàng chuyên bán mỳ ramen ở tỉnh Okinawa, nằm trên đảo Ishigakijima, Nhật Bản đưa ra quyết định chỉ phục vụ khách nước ngoài vì không hài lòng với cách cư xử của khách nội địa đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận nước này.

Dù đưa ra quyết định "gây bão" dư luận, nhưng ông Akio Arima, chủ nhà hàng này vẫn cho rằng đã quyết định đúng đắn. Ông cho biết không muốn đón tiếp những vị khách đồng hương có hành vi thô lỗ, đơn giản như việc từ chối tuân thủ nguyên tắc của nhà hàng. Trong khi đó, khách nước ngoài khi tới đây lại chưa xảy ra sự cố nào tương tự.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC