Ngày 9 Tháng 2, 2019 | 07:35 PM

Sợ tắc đường, người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại chơi Tết

  MỚI NHẤT

Ngán ngẩm cảnh đường sá đến các điểm du lịch tắc nghẽn, nhiều gia đình tại TP.HCM đã kéo đến các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí dành cho các bé sau Tết.

Ngoài việc đi du lịch, nhiều gia đình tại TP.HCM đã kéo nhau đến các trung tâm thương mại để vui chơi sau vài ngày từ mùng 1 đến mùng 3, chúc Tết họ hàng, người thân.

Trung tâm thương mại 'kẹt ngoài, kẹt trong'

Ghi nhận của Zing.vn, từ ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), nhiều trung tâm thương mại tại TP.HCM bắt đầu đông đúc hơn những ngày trước đó, bởi các trung tâm này hoạt động từ rất sớm, thậm chí không nghỉ Tết.

Lượng người đổ dồn về các điểm vui chơi và mua sắm ngày càng đông khi về trưa và đặc biệt là chiều tối.

Khu vực ăn uống bên trong các trung tâm thương mại luôn đông nghẹt khách từ ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết). Ảnh: Phúc Minh.
Khu vực ăn uống bên trong các trung tâm thương mại luôn đông nghẹt khách từ ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết). Ảnh: Phúc Minh.

Sáng nay, trung tâm thương mại Aeon mall Bình Tân (quận Bình Tân, TP.HCM) tiếp tục đón nhận một số lượng lớn khách hàng ngay từ khi vừa mở cửa. Các bãi đỗ xe trên mặt đất của trung tâm này mau chóng hết chỗ nên các nhân viên phải liên tục điều tiết khách di chuyển đến những khu vực còn trống.

“Gia đình tôi thường dẫn hai bé đến trung tâm này để vui chơi và ăn uống vào cuối tuần. Cứ tưởng thời điểm nghỉ Tết, nhiều người đã về quê nên mới tranh thủ dẫn các bé đi chơi Tết, không ngờ lại đông như vậy. Vào bãi đỗ xe cũng đã rất khó khăn” anh Thanh Nam (ngụ quận Bình Tân), nói.

Anh Nam cho biết thêm trong 3 ngày Tết (mùng 1-3), cả gia đình anh đều đi chúc Tết họ hàng hai bên nên bắt đầu từ mùng 4 mới tính đến chuyện đi vui chơi hoặc du lịch. Anh Nam cho hay hôm nay cả nhà sẽ đi trung tâm thương mại, ngày mai sẽ cho các bé đi sở thú hoặc công viên vui chơi giải trí trước khi đi làm, đi học.

Khu vực “nghẽn” khách hàng nhiều nhất là quầy thức ăn tự chọn đã được chế biến sẵn. Để có được món ăn yêu thích, đặc biệt là món ăn Nhật như sushi, nhiều người đã xếp hàng dài chờ đến lượt lấy và thanh toán trước khi đến khu vực ăn tại chỗ.

“Chúng tôi chờ mãi mà vẫn chưa có bàn trống, trong khi bọn trẻ đang đói bụng. Nhiều người cũng đến trung tâm thương mại này để ăn uống trong những ngày Tết nên có đông cũng phải chịu”, chị Huyền Như cầm một túi gà rán vừa nói vừa trấn an các con.

Trong khi đó, tại khu vực nhà hàng của trung tâm thương mại này do các thương hiệu có tiếng phục vụ cũng đông đúc khách. Nhiều cửa hàng lẩu, thịt nướng không còn chỗ phục vụ. Theo ghi nhận, một số nơi có phụ thu từ 10-20% phí phục vụ trong những ngày Tết nhưng vẫn đông khách.

Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra tại trung tâm thương mại The Garden mall (quận 5, TP.HCM) khi nhiều cửa hàng ăn uống tại đây cũng chật khách sau những ngày nghỉ Tết. Thậm chí, tại trung tâm thương mại này, nhiều ôtô cũng đỗ hẳn trên vỉa hè vì lý do… tiện đường hơn vào bãi đỗ.

Khu vui chơi giải trí cho trẻ tấp nập

Ngoài đến trung tâm thương mại để ăn uống, nhiều gia đình cũng ưu tiên những ngày sau Tết dành cho các bé. Các khu vực vui chơi giải trí, khu phức hợp dành cho trẻ em đông nghẹt. Nhiều nơi miễn phí tại các trung tâm này dành cho các bé khám phá nét đẹp ngày Tết như viết chữ thư pháp, nặn tò he… khiến nhiều phụ huynh thích thú.

Khu vực vui chơi giải trí dành cho các bé cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn trong những ngày nghỉ Tết. Ảnh: Phúc Minh.
Khu vực vui chơi giải trí dành cho các bé cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn trong những ngày nghỉ Tết. Ảnh: Phúc Minh.

Các khu vui chơi với giá hơn 100.000 đồng/bé, chưa tính phụ thu ngày Tết cũng đông nghẹt người. Dù số lượng bên trong đã đông đúc, bên ngoài, các phụ huynh vẫn liên tiếp cho bé xếp hàng để vào chơi.

“Gia đình tôi dự định mùng 5 Tết cho bé tắm biển Vũng Tàu nhưng nhìn cảnh đường đi từ Sài Gòn ra tắc nghẽn do ai cũng đổ xô đi nên ngán ngẩm. Chỉ còn vài hôm nên thôi cho bé đến trung tâm thương mại, vừa ăn uống, vừa vui chơi”, anh Phan Quang (ngụ quận 6), nói.

Tại các trung tâm vui chơi này, nhiều trò chơi phù hợp lứa tuổi thiếu như nhà banh, câu cá cùng các trò liên hoàn vận động trí não vừa học, vừa chơi nên được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Thùy Vân - nhân viên của một trung tâm vui chơi giải trí trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10) cho biết những ngày sau Tết cô phải làm việc cực hơn gấp 5-6 lần ngày thường do số lượng quá đông. Theo Vân, khách cứ ra vào tấp nập, thậm chí vì quá đông mà các nhân viên tính tiền vé vào cổng nhầm, cuối ca phải tự “bỏ tiền túi”.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC