Ngày 24 Tháng 3, 2016 | 08:36 AM

Sim đầu số mới bão hòa, đầu số cũ bán giá rẻ

  MỚI NHẤT

Sau thời gian đầu phát hành rầm rộ, các đầu số mới (088, 086, 089) đã có dấu hiệu bão hòa, trong khi các đầu số cũ vẫn bán chạy nhờ nhiều ưu đãi

Anh Phước, chủ đại lý sim số đẹp trên đường Hùng Vương (quận 5, TP HCM), cho biết thời gian đầu khi các nhà mạng bắt đầu tung ra sim đầu số 08x... khách hàng săn tìm rất nhiều nhưng giờ đã có dấu hiệu lắng xuống. Bởi các đầu số mới có giá cao, thậm chí cả trăm triệu đồng mỗi sim số đẹp phát tài phát lộc nhưng không có khuyến mãi. Hiện tại anh đang “ôm” hàng ngàn sim các đầu số 08x.., chưa biết khi nào mới bán hết. Trong khi đó, các đầu số cũ vẫn được khách hàng mua đều đều vì có nhiều khuyến mãi lớn.

Ông Trần Thoại Dũng, kinh doanh sim số nhiều năm trên đường 3 Tháng 2 (quận 10, TP HCM), cho rằng thực tế các đầu số không hề thiếu. Mỗi nhà mạng phát hành nhiều dòng sản phẩm, từ nghe gọi, 3G, 4G… với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Sim khuyến mãi dành cho học sinh, sinh viên chỉ có giá 20.000 đồng nên bán khá chạy. “Việc phát hành đầu số mới 08x từ các nhà mạng có phần gây lãng phí cho kho sim số cũ. Bởi số đông khách hàng chạy theo trào lưu số mới, ít quan tâm đến những đầu số cũ. Cũng vì vậy, buộc các cửa hàng bán lẻ như chúng tôi phải chạy theo trào lưu, cập nhật liên tục khi khách cần, tốn kém không hề nhỏ” – ông Dũng nói.

Các cửa hàng bán sim điện thoại ở TP HCM khá vắng vẻ người mua

Tuy nhiên, ông Đỗ Việt Thành, chủ cửa hàng sim số Thành Đạt trên đường 3 tháng 2 (quận 10, TP HCM), cho biết mặc dù giá sim mới khá cao 148.000 – 200.000 đồng/sim nhưng vẫn không đủ hàng để bán. Các tổng đại lý đều thông báo số lượng sim nhập về chỉ giới hạn vài ngàn chiếc nhưng không nhập qua đường chính thống trực tiếp từ nhà mạng mà phải thông qua đơn vị thứ 3, dẫn đến số lượng sim phân phối cho các đại lý nhỏ bị thiếu.

Dưới góc nhìn của một người tiêu dùng, chị Hương, một chủ doanh nghiệp gỗ công nghiệp ở quận 12, TP HCM cho biết: “Đấy là các chiêu trò làm giá của các nhà mạng, tôi chẳng quan tâm. Hiện tại tôi dùng sim đầu số 0913, 0909 đã hơn 10 năm nay rồi. Khách hàng và những đối tác của tôi vẫn tin dùng đấy thôi. Theo tôi, không nên đầu tư tiền của vào những đầu số mới vừa đắt đỏ, vừa phí tiền”.

Các sim số cũ hút khách trở lại nhờ có nhiều nhiều khuyến mãi

Qua tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, nhiều cửa hàng sim số tại TP HCM, các đầu sim số mới như: 086 (Vietel), 088 (Vina), 089 (Mobi)… trả trước chủ yếu hút hàng đối với khách có thu nhập khá hoặc các công ty, doanh nghiệp. Trong khi các đầu số cũ 016, 012, 093, 094, 091, 098, 097… có giá khoảng 20.000 – 50.000 đồng/sim vẫn được khách hàng có thu nhập trung bình như, học sinh, sinh viên, công nhân viên chọn mua nhiều.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC