Ngày 8 Tháng 3, 2016 | 06:56 AM

“Siêu quà” mồng 8/3: Bông hồng vàng nguyên khối đính 83 viên kim cương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bông hồng được làm bằng vàng nguyên khối và những người thợ lành nghề phải mất 6-8 tiếng làm việc liên tục để đính đủ 83 viên kim cương tượng trưng cho ngày mồng 8/3. Nhà sản xuất chỉ xuất xưởng đúng 7 bông theo yêu cầu của các khách hàng Vip.

1 bông hồng trị giá bằng 2 xe SH

Để tạo ra được bông hồng đúc vàng đắt đỏ như trên, đội ngũ chế tác đã sử dụng hết 5,2 lượng vàng (52 chỉ) và 83 viên kim cương tự nhiên có kích thước 1,5 ly. Thời gian hoàn thiện món quà tặng xa xỉ có độ dài 22 cm này trong 6-8 tiếng làm việc liên tục.

Không chỉ vậy những bông hồng này còn đắt đỏ vì nó là những sản phẩm được làm thủ công bởi các nghệ nhân không “đụng hàng” hay “đại trà công nghiệp” như các loại vẫn thấy trên thị trường.

Bông hồng đúc bằng vàng nguyên khối đính 83 viên kim cương

Thương hiệu Karalux, đơn vị chuyên sản xuất sản phẩm này cho biết “siêu quà” 8/3 này chỉ xuất xưởng đúng 7 bông dịp này. Được biết 7 bông hồng đắt đỏ này đã có chủ sở hữu và được làm theo đơn đặt hàng của một số đại gia làm quà tặng cho vợ hoặc bạn gái trong ngày 8/3.

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, mỗi bông hồng này có giá trị 250 triệu đồng, tương đương 2 chiếc xe SH.

Được biết năm nay đơn vị này còn "tung" ra thị trường 800 bông hoa hồng vàng 24K để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhưng đến thời điểm này toàn bộ số hoa chuẩn bị trước đó đã “cháy” hàng và đang phải sản xuất thêm.

Bông hồng được mạ nhiều chất liệu vàng khác nhau

Xu hướng của người mua dịp 8/3 cũng ưa chuộng mẫu hoa hồng mạ vàng đen và vàng hồng. Giá của những loại hoa hồng dao động từ 2,5 đến 4 triệu đồng/bông, tùy thuộc vào kích thước, chất liệu vàng, và kiểu dáng của hoa là nụ hay nở.

Mỗi ngày số lượng hoa được bán ra lên tới 50 bông, chủ yếu là khách đặt hàng từ trước.

Kiểu dáng hoa hồng nở mạ vàng 24K

Ông Trần Khôi Nguyên, đại diện đơn vị bán cho hay: “Số lượng hoa hồng vàng năm nay tăng mạnh so với năm ngoái. Dù chưa đến ngày 8/3 nhưng lượng khách đặt hàng vẫn tăng liên tục, nhưng công ty đã phải từ chối rất nhiều đơn đặt hàng vì không chế tác kịp”.

Hoa hồng mạ vàng “nhái” giá 200 nghìn đồng

Trong khi một số công ty bán bông hồng mạ vàng 24k có giá tiền triệu thì ở nhiều nơi hoa hồng dát vàng 24k lại được bán với giá chỉ 200.000 - 500.000 đồng.

Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, không khó để bắt gặp những người bán hoa hồng mạ vàng 24K nhân ngày 8/3. Ở đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy cứ cách 50m lại có 1 quầy bán hoa, quà trên vỉa hè, thậm chí người bán sẵn sàng kê hàng xuống lề đường.

Loại hoa hồng mạ vàng này được bày bán trên vỉa hè trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội

Rất nhiều người qua đường tò mò đứng lại mua mà không hề nghi ngờ về chất lượng hoa được mạ vàng thật hay giả.

Bạn Huyền Trang, nhân viên bán hàng ở đây nói: “Mọi người rất ưa chuộng mua loại hoa mạ vàng này để làm quà 8/3. Với giá thành khá hợp lý nên mình bán được rất nhiều. Năm nay, cửa hàng nhập về 300 bông mà chưa đến đúng ngày lễ đã bán hết hàng rồi”.

"Mình chỉ là người bán thôi còn chất lượng sản phẩm thế nào thì mình không quan tâm. Quan trọng là mẫu mã đẹp và sang trọng là hấp dẫn được khách hàng", bạn Trang bày tỏ.

Liên hệ một địa chỉ bán sản phẩm hoa hồng "mạ vàng" trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội), chủ cửa hàng cho biết: “Đây là hoa mạ vàng giả thôi. Hoa có màu vàng kim giống vàng, nên gọi là hoa hồng 24k, chứ không phải vàng thật. Vàng thật không thể có giá này, rất giống với hàng xịn nên được nhiều người chọn làm quà”.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ông Nguyên chia sẻ thêm: “Làm gì có hoa hồng nào làm bằng vàng mà giá đó. Các loại hoa hồng mạ vàng đang đươc rao bán trên mạng thực chất có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, giá nhập về Việt Nam chỉ khoảng 70 – 100 ngàn đồng/bông. Các nhà buôn đẩy giá lên gấp nhiều lần, dao động tự 200.000 – 500.000 đồng/bông”.

Phạm Huyền/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC