Ngày 26 Tháng 4, 2015 | 12:00 AM

Sáp nhập MHB vào BIDV

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa chấp thuận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) vào Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), tin từ NHNN hôm 25/4.

Cũng theo NHNN, quyết định sáp nhập hai ngân hàng sẽ có hiệu lực từ ngày 5/5/2015. Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng có Giấy chứng nhận số 19/GCN-UBCK về việc đăng ký phát hành cổ phiếu để hoán đổi.

Như vậy, toàn bộ thủ tục pháp lý sáp nhập MHB vào BIDV đã đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành. Được biết, Ban chỉ đạo sáp nhập MHB vào BIDV, HĐQT, Ban điều hành BIDV và MHB đã họp, quán triệt, triển khai thực hiện sáp nhập MHB vào BIDV theo đúng quyết định của NHNN.

Theo đó, lộ trình thực hiện sáp nhập như sau: Từ ngày 5/5 đến 10/5, BIDV cử cán bộ thực hiện công tác giám sát, rà soát, chuẩn bị các nội dung để thực hiện tiếp nhận bàn giao toàn bộ hệ thống MHB về BIDV (Trụ sở chính, các chi nhánh, các đơn vị thành viên, trực thuộc của MHB).

Lãnh đạo BIDV, ông Trần Bắc Hà, cam kết chăm lo nhân sự MHB sau khi sáp nhập.

Lãnh đạo BIDV cam kết chăm lo nhân sự MHB sau khi sáp nhập.

Từ ngày 11/5 đến 17/5/2015 sẽ thực hiện bàn giao, sáp nhập MHB vào BIDV cấp cơ sở (các chi nhánh, phòng giao dịch, đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc và các cấu phần hoạt động của MHB). Dự kiến, ngày 22-5-2015, toàn bộ công tác bàn giao MHB về BIDV sẽ được hoàn tất.

Cùng với việc sáp nhập, BIDV sẽ điều chỉnh kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn 2015-2017, tiếp tục giữ vững vị trí là một định chế tài chính có sở hữu chi phối của nhà nước, đóng vai trò quan trọng trong việc thực thi chính sách tiền tệ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Lãnh đạo BIDV cũng cam kết ngân hàng này có trách nhiệm kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ hợp pháp của MHB, đặc biệt là quyền lợi của người lao động trong và sau sáp nhập.

Hoàng Liêm / Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC