Ngày 3 Tháng 12, 2011 | 04:28 PM

Sắm máy may gia đình

Sắm máy may gia đình

Không nặng nề, cồng kềnh như chiếc máy may ngày xưa, các nhãn hiệu trứ danh về dòng sản phẩm này như Singer, Brother đã cải tiến chiếc máy may thành một dụng cụ gọn nhẹ với mẫu mã vô cùng bắt mắt.

Đặc biệt hơn, máy may hiện đại có thể tự động may hàng chục kiểu đường chỉ khác nhau: thẳng, ziczac, nhúng, mạng, elastic…; có thể làm khuy, đính nút, vắt sổ, cuốn biên. Máy còn thực hiện được các mẫu đường chỉ trang trí, đường chỉ kết hợp và nhiều họa tiết, mẫu thêu có sẵn.

Chiếc máy may thêu gia đình sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho các chị em nội trợ và các cô gái mới lớn. Không chỉ rèn luyện tính kiên nhẫn, giúp các cô gái phát triển khả năng sáng tạo, khéo léo, chiếc máy may còn giúp mẹ và con gái gần gũi nhau hơn.

Có thể tìm mua máy tại các siêu thị như Lotte, Metro, điện máy Phan Khang. Giá máy may dao động khá lớn, từ khoảng 2,9 - 23 triệu đồng/cái, tùy theo tính năng.
 
Sử dụng và bảo quản

Chọn loại máy phù hợp nhu cầu để tiết kiệm chi phí, tránh mua loại có quá nhiều tính năng nhưng không sử dụng hết.

Trong quá trình sử dụng cần giữ máy sạch sẽ, không để bụi bám bằng cách: có một khăn phủ riêng, lau sạch bụi chỉ trong các bộ phận máy (ổ chao, bộ phận răng cưa đẩy vải...) mỗi tuần một lần và tra dầu (dầu dành riêng cho máy may) cho mỗi bộ phận một giọt. Sau khi tra dầu, cho máy chạy thật nhanh trong vài giây để dầu thấm vào các khớp, trục máy và lau sạch phần dầu thừa.

Để tăng độ bền cho máy, mỗi năm nên chùi máy với dầu lửa một lần bằng cách nhỏ dầu vào các khớp trục chuyển động. Khoảng 24 giờ sau, dùng bàn chải và giẻ sạch chùi cho hết bụi bặm đóng trong máy và tra dầu vào máy như thường lệ. Sau một thời gian nên kiểm tra dây máy, nếu dây bị giãn, có thể cắt bớt vài phân rồi nối lại hoặc thay dây mới.

Không vận hành máy khi có bất cứ lỗ thông gió nào bị bịt kín, khi dây hoặc ổ cắm bị hỏng, máy bị rơi hoặc bị nước vào.

Nên bắt đầu may bằng tốc độ trung bình để tránh bị đứt chỉ; chọn kích cỡ kim phù hợp với chất liệu vải, không kéo mạnh vải để tránh bị gãy kim. Trước khi may luôn kiểm tra để đảm bảo chỉ đã được xỏ đúng cách, chỉ đã được quấn, gài đúng trong suốt, không có chỉ và xơ vải dính trong thuyền, chỉ trên và chỉ dưới cùng kích cỡ.
 
Theo PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC