Ngày 24 Tháng 8, 2015 | 04:50 AM

Sài Gòn: "Cơn sốt" kinh doanh quần áo dành cho chó, mèo

  MỚI NHẤT

Để có được một bộ trang phục ưng ý, chủ nhân thường phải đặt may riêng với mức giá khá cao 300.000 đồng đến 1 triệu đồng một bộ.

Nhu cầu thời trang cho thú cưng ngày càng tăng cao. Tại TP HCM, những cửa hàng thời trang dành cho chó, mèo xuất hiện bên cạnh những thương hiệu thời trang dành cho người. Thậm chí, khách có thể tìm thấy những bộ trang phục cho vật nuôi của mình ở nhiều chợ hay những hàng bán trên vỉa hè, công viên.

Thời trang dành cho động vật cũng có nhiều phong cách như đồ ngủ, dạo phố, dạ tiệc… Để có được một bộ trang phục ưng ý, chủ nhân thường phải đặt may riêng với mức giá khá cao 300.000 đồng đến 1 triệu đồng một bộ.

Sau một thời gian buôn bán thời trang cho người ế ẩm, phải thanh lý nhiều hàng hóa, một cửa hàng ở quận 5, đã chuyển sang kinh doanh thời trang dành cho thú cưng. Bà Dương Thị Thúy Hồng, chủ cửa hàng cho biết, ý tưởng kinh doanh của bà xuất phát từ nhu cầu mua sắm quần áo của 2 chú chó nhỏ. Những bộ đồ dành cho thú cưng được bà đặt may theo thiết kế riêng.

Quần áo chó, mèo được chuộng ở Sài Gòn
Quần, áo dành cho thú cưng được bày bán tại một công viên, quận 7, TP HCM. Ảnh: Zen Nguyễn.

Một bộ đồ thời trang thiết kế riêng cho thú cưng phải tiêu tốn ít nhất 1 triệu đồng. Các loài vật cũng sẽ được đo, may. Chủ nhân lựa chọn loại vải, hoa văn và màu sắc. Thời gian hoàn thành một bộ đồ như vậy khoảng 3-7 ngày. Nhiều khách còn đặt nhập những bộ đồ thời trang cho thú hàng hiệu từ nước ngoài có giá đắt hàng chục lần may ở Việt Nam.

“Ngành hàng quần, áo cho thú cưng chỉ mới phát triển ở Việt Nam. Trước kia, hàng chủ yếu nhập từ nước ngoài nhưng hiện nay, công ty may mặt trong nước đã bắt đầu chuyển hướng sang may đồ cho chó, mèo để xuất khẩu. Mỗi tháng, cửa hàng tôi xuất bán hơn 2.000 sản phẩm trong nước có mức giá 30.000-300.000 đồng mỗi bộ. Số xuất khẩu sang nước ngoài, chủ yếu 2 thị trường Mỹ, Nhật khoảng 3.000 sản phẩm” bà Hồng nói.

Chị Hạnh (quận 12) là một thợ may chuyên thiết kế, gia công đồ cho thú cưng. Chị gắn bó với nghề may đã lâu, chủ yếu là thiết kế và may đồ cho trẻ em. Sau khi được nhiều khách hàng đặt may quần, áo cho chó, mèo, chị Hạnh quyết định chuyển hướng sang thiết kế may đồ cho thú cưng. Từ ý tưởng, thiết kế cho đến gia công đều chính tay chị thực hiện.

“Việc thiết kế đồ cho động vật cũng rất khó khăn, vì số đo của chúng không giống nhau do vậy phải dùng cân nặng để phân biệt số áo, quần. Hiện nay tôi nhận gia công đồ cho chó,mèo từ 0,5 đến 12 kg. Nếu chóm mèo nặng hơn, khách phải đặt hàng mới làm được”, chị Hạnh chia sẻ.

Quần áo chó, mèo được chuộng ở Sài Gòn
Một hội thú cưng đang mua sắm đồ thời trang cho những chú chó nhỏ của mình. Ảnh: Zen Nguyễn.

Để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, hàng ngày, chị cùng con gái rao bán sản phẩm ở nhiều tuyến đường thời trang, những hội thú cưng ở TP HCM. Bích Trâm, con gái chị Hạnh, cho biết, mỗi ngày bán được 15-30 bộ với giá chỉ 15.000-38.000 đồng một bộ.

Anh Thắng (quận 1), trưởng một nhóm yêu thích chó chihuahua ở Sài Gòn cho biết, anh và những người trong hội thường xuyên mua sắm quần, áo cho chó. Vào những ngày lễ, Tết, Noel … hội đều giao lưu. Đây cũng là thời điểm mua sắm quần, áo cho thú cưng tăng cao.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC