Ngày 6 Tháng 4, 2016 | 06:40 AM

Rau sống đóng gói sẵn mang vi khuẩn có thể gây viêm màng não

  MỚI NHẤT

Vi khuẩn Listeria trong rau sống có thể gây ra tình trạng sốt cao, nôn mửa, viêm màng não và có thể tử vong.

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy các loại rau sống không còn tươi luôn được tưới Clo và có rất nhiều vi khuẩn. Một thử nghiệm mới đây trên sản phẩm rau sống của Dole đã cho thấy trong rau có vi khuẩn Listeria. Loại vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra vô sinh hoặc thai nhi chết non trong cơ thể mẹ.

Bệnh nhiễm khuẩn Listeria được xác định là loại bệnh hiếm gây ra do thực phẩm. Nó gây ra tình trạng sốt cao, nôn mửa và tiêu chảy và có thể tử vong nếu trong 3 ngày không được chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự ảnh hưởng có thể nghiêm trọng hơn, có thể lan ra khắp các bộ phận cơ thể và gây ra biến chứng nghiêm trọng như viêm màng não. Người dùng có thể sẽ bị đau cổ, đau đầu và bị rùng mình.


Đừng làm hủy hoại sức khỏe của mình bằng việc ăn rau sống nhiễm khuẩn. Ảnh minh họa

Đừng làm hủy hoại sức khỏe của mình bằng việc ăn rau sống nhiễm khuẩn. Ảnh minh họa

Loại rau sống được bán ở trong các siêu thị, cho đến nay đã có 15 trường hợp phải nhập viện và một trong số đó đã tử vong. Có vài trường hợp mắc bệnh E.Coli do ăn rau sống. Theo như thông báo mới đây có một số quốc gia từ năm 2015, rau và hoa qủa là hai nguồn chưá nhiều mầm bệnh Listeria và Salmonella nhất. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tìm thấy vi khuẩn này ở trong bơ, pate, sandwiches được đóng gói sẵn, cá hồi hun khói,…Các loại vi khuẩn này có thể lan truyền thông qua động vật mắc bệnh hoặc xe vận chuyển.

Tuy nhiên, có một thứ nguy hiểm hơn tiềm ẩn trong rau diếp đóng gói. Để sản xuất ra túi, trong quá trình rau được lấy từ nhiều nông trại khác nhau, người sản xuất cho tất cả vào ba bồn khử trùng bởi Clo, sấy khô và cho vào bao bì rồi cuối cùng là vận chuyển tới các chợ và siêu thị. Vi khuẩn E.Coli không thể bị tiêu diệt trong quá trình sát trùng đó. Nếu rửa sạch các loại rau sống với nước thường, đồng nghĩa với việc làm lây lan mần bệnh ra bên ngoài. Thay vì đó, nên rửa rau sống với các loại giấm. Như vậy sẽ hiểu quả hơn là dùng với nước.

Theo VietQ.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC