Ngày 19 Tháng 7, 2013 | 01:51 PM

Ra mắt xe ga kết nối smartphone

Ra mắt xe ga kết nối smartphone

Đây là lần đầu tiên một mẫu xe ga kết nối không dây với smartphone được sản xuất đại trà.

 
Công ty mô tô Terra của Nhật Bản vừa trình làng mẫu xe ga chạy điện A4000i mới có khả năng kết nối với smartphone. Chiếc xe ga dành cho 2 người này có thiết kế đế cắm iPhone, hỗ trợ thu thập thông tin chi tiết về quá trình vận hành như lượng điện tiêu thụ, thời gian còn lại của ắc quy và mức tiêu hao trung bình, hướng đang di chuyển…cùng nhiều thông tin giao thông khác.

Lãnh đạo công ty Terra cho rằng chiếc xe ga chạy điện mới này không đơn thuần là một phương tiện giao thông bởi việc kết nối với smartphone cung cấp một dịch vụ gia tăng mới rất hữu ích cho người tiêu dùng.

Ra mắt xe ga kết nối smartphone 1
Xe ga chạy điện Terra A4000i có khả năng kết nối với smartphone

Theo tính toán sơ bộ, nhu cầu xe đạp điện đang ngày càng tăng, đặc biệt tại châu Á – nơi chiếm tới 80% thị trường toàn cầu- chủ yếu do giá nhiên liệu ga, xăng tăng cũng như ô nhiễm môi trường tăng mạnh. Chỉ riêng tại Trung Quốc, mỗi năm doanh số xe điện vượt 30 triệu chiếc. Tuy nhiên, tồn tại lớn nhất về bảo hành và cung cấp phụ tùng khiến cho xe điện giảm sức cạnh tranh so với các mẫu xe máy chạy xăng truyền thống.

Công ty Terra đang kỳ vọng thay đổi quan niệm về xe điện bằng A4000i – sản phẩm sẽ bán chủ yếu tại châu Á với giá khoảng 4.500 USD và có thể tương thích với iPhone 3G, 3GS, iPhone 4, 4S và iPhone 5. Mục tiêu của công ty này là bán 100.000 xe trên toàn thế giới đến năm 2015. Phiên bản A4000 không kết nối iPhone cũng được tung ra thị trường nhưng hiện Terra chưa công bố giá bán.

Ra mắt xe ga kết nối smartphone 2
Bảng đồng hồ hiển thị nhiều thông tin hữu ích

Được biết chiếc xe màu trắng xanh này có mức di chuyển khoảng cách trung bình 65 km sau 4,5 tiếng sạc đầy. Độ bền của ắc quy lithium-ion tính theo quãng đường lên tới 50.000 km.

Theo Phương Vũ
VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC