Ngày 23 Tháng 4, 2015 | 02:54 PM

Quán cà phê ở Sài Gòn đắt hàng vì cho khách ăn 'chậu cây'

Dùng chậu cây làm ly và sử dụng nhiều loại nguyên liệu có màu sắc giống hệt đất để làm ra món "kem chậu cây" độc đáo, quán cà phê tại quận 3, TP HCM được khá đông khách tìm đến.

Nếu không được nhân viên của quán giới thiệu là món ăn, nhiều khách hàng sẽ lầm tưởng đây là một chậu cây thật. Món kem chậu cây này có giá 55.000 đồng, chỉ tương đương giá các loại kem thông thường.

Chị Nguyễn Ngọc Thảo, chủ quán cho biết, quán thực hiện món kem đặc biệt này để hưởng ứng phong trào bảo vệ cây xanh. Vào những ngày đầu rất ít khách dùng, do món kem nhìn giống như chậu cây thật, nhất là phần đất trồng. Nhưng hiện nay, sau một thời gian "chào hàng", khách kéo đến để thưởng thức ngày một đông.

 

Nguyên liệu để làm nên "chậu cây" khá đơn giản. Chủ quán đã sử dụng những loại bánh có màu sắc gần giống với đất trồng cây để làm kem, điểm thêm rau húng thơm làm mầm cây.

 

Nếu nhìn bằng mắt thường, khách hàng sẽ dễ dàng nhầm tưởng đây là đất, mùn.

Những viên kem sẽ được đặt vào giữa chậu.
Chỉ mất 5 phút để chế biến xong "chậu cây" độc đáo này.
Chị Thảo cho biết thêm, hiện mỗi ngày quán bán được khoảng 50 ly kem chậu cây, nhiều lúc khách đông không đủ chậu để bán.
Chậu cây và muỗng hình giá xúc đất này được chủ quán nhập từ Nhật, với giá mỗi bộ 120.000 đồng.
Quán còn có món "cơm trộn" chế biến hoàn toàn bằng trái cây, nhưng nhìn rất giống món ăn mặn. Đặc biệt là trứng ốp la được làm từ rau câu.
Chị Hoàng Anh, một khách hàng thường đến đây cho biết, lần đầu nhìn "chậu cây", chị rất ái ngại, không dám ăn. Nhưng giờ thì rất thích, nhiều lúc đến phải đợi khá lâu mới được phục vụ.
Ngoài đồ ăn thức uống đặc biệt, quán cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại, rất hút khách trẻ.
Nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp lại "chậu cây" làm món ăn đặc biệt của mình để khoe cùng bạn bè.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC