Ngày 23 Tháng 12, 2018 | 12:28 PM

"Ông già Noel" xuống phố chào khách đi tặng quà

  MỚI NHẤT

Càng cận kề lễ Giáng sinh, dịch vụ ông già Noel tặng quà càng trở nên sôi động khi được nhiều người lựa chọn để “nhờ” chuyển đến các em nhỏ những món quà trong dịp lễ này.

Những ngày này, trên các tuyến đường của TP Đà Nẵng, dịch vụ ông già Noel được đặt trước các cửa hàng kinh doanh đồ trang trí Giáng sinh, bên cạnh đó là những ông già Noel với bộ quần áo rực rỡ chào mời và sẵn sàng đi tặng quà cho bé.

So với những năm trước, dịch vụ ông già Noel ngày càng nhiều. Hầu như trước cửa hàng kinh doanh hàng trang trí Giáng sinh nào cũng có dịch vụ này. Dịch vụ ông già Noel tặng quà, không ai khác là những bạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn thành phố TP Đà Nẵng.


Dịch vụ ông già Noel tặng quà được đặt trước các cửa hàng kinh doanh hàng trang trí Giáng sinh

Dịch vụ ông già Noel tặng quà được đặt trước các cửa hàng kinh doanh hàng trang trí Giáng sinh

Bạn Võ Duy Bách (sinh viên năm 2, trường Đại học kinh tế Đà Nẵng) cho biết, nhóm của bạn gồm 70 người được đưa làm hai điểm, một điểm trên đường Hùng Vương và một điểm trên đường Điện Biên Phủ. Từ ngày 18/12, nhóm đã bắt đầu triển khai dịch vụ ông già Noel tặng quà nhưng khách đặt nhiều nhất là vào hai ngày 23 và 24/12. Tùy vào khoảng cách, ban ngày hay ban đêm, ngày nào mà giá giao quà cũng khác nhau.


Anh Trần Ngọc Lý đang nhờ dịch vụ ông Noel chuyển quà đến con mình

Anh Trần Ngọc Lý đang "nhờ" dịch vụ ông Noel chuyển quà đến con mình

Cụ thể như ngày cao điểm, dưới 5km có mức giá từ 50 – 70 ngàn đồng/lượt giao, trên 5km có mức giá từ 70 – 120 ngàn đồng/lượt giao. Các ngày thường có giá từ 30 – 70 ngàn đồng/lượt giao.

Ông già Noel không chỉ tặng quà cho các cháu mà còn chụp hình với bé theo yêu cầu của gia đình hoặc có thể kể một mẫu chuyện nhỏ cho bé.

Theo Bách, đây là lần thứ 4, nhóm làm dịch vụ ông già Noel tặng quà. Số tiền thu được, nhóm dùng để làm từ thiện giúp đỡ các em nhỏ khó khăn ở tỉnh Quảng Nam.

Cũng theo Bách, tính đến ngày 22/12, nhóm của bạn ấy đã đi tặng quà cho 40 em bé và đang còn 60 khách nữa đặt giao vào ngày 23 và 24.

Tại một điểm dịch vụ ông già Noel khác cũng trên đường Hùng Vương, bạn Hồ Thị Huyền (sinh viên năm 4, trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng) cho biết, nhóm của Huyền có 50 người và đặt dịch vụ ông già Noel tại 5 cửa hàng. Tính đến thời điểm này, đã nhiều người đến đặt dịch vụ ông già Noel tặng quà, trong đó chủ yếu là trong hai ngày 23 và 24.


Ông già Noel đã xuống đường sẵn sàng đi tặng quà cho các em nhỏ

Ông già Noel đã xuống đường sẵn sàng đi tặng quà cho các em nhỏ

“So với năm ngoái, giá cả có giảm hơn do cạnh tranh nhiều. Mỗi lượt giao quà nhóm sẽ tính theo km với giá giao động khoảng 15 ngàn đồng/km”, Huyền cho hay.

Vừa hoàn thành việc gửi quà cho các con thông qua ông già Noel, anh Trần Ngọc Lý hồ hởi chia sẻ: “Tình cờ đang đi trên đường mình thấy các ông già Noel vẫy tay nên ghé vào mua quà và nhờ ông già Noel chuyển đến cho các con. Hi vọng Giáng sinh năm nay sẽ đặc biệt và đáng nhớ với các con vì có ông già Noel xuất hiện và tặng quà. Đây là một dịch vụ hay nên mình mong nó sẽ được duy trì hàng năm”.

Theo Khánh Hồng

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC