Ngày 12 Tháng 3, 2018 | 08:00 AM

NutiFood tiếp tục vị trí quán quân ngành sữa đặc trị

  MỚI NHẤT

Năm thứ hai liên tiếp kể từ 2016, sản phẩm GrowPLUS+ của Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood tiếp tục nắm giữ vị trí quán quân ngành sữa đặc trị, theo chứng nhận của Nielsen vừa được công bố.

Theo khảo sát của Nielsen năm 2017 trên thị trường toàn quốc bao gồm kênh bán lẻ truyền thống và kênh bán lẻ hiện đại (ngoại trừ MM Mega Market Việt Nam), sản phẩm GrowPLUS++ của NutiFood tiếp tục dẫn đầu phân khúc sữa bột đặc trị dành cho trẻ em trên toàn quốc với 39,3% tính theo sản lượng. Con số này cách xa nhãn hàng có thị phần xếp thứ hai với 21,9%. Cũng theo khảo sát của Nielsen 2017 thì GrowPLUS+ của NutiFood cũng là nhãn hiệu dẫn đầu phân khúc sữa bột pha sẵn trên toàn quốc với thị phần sản lượng chiếm 37,4% so với nhãn hàng có thị phần cao thứ hai là 19,1%.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp sản phẩm GrowPLUS++ của NutiFood được chứng nhận là sản phẩm đặc trị bán chạy số 1 Việt Nam. Chỉ số thị trường sau một năm cũng cho thấy bước tiến về thị phần của GrowPLUS+, nếu so với năm 2016, GrowPLUS++ lúc đó mới chiếm hơn 37% thị phần trong toàn ngành sữa bột đặc trị. Kết quả này tiếp tục khẳng định vị thế của NutiFood, một công ty sữa thuần Việt đang ngày càng gia tăng năng lực cạnh tranh với các công ty sữa đa quốc gia nhiều năm thống lĩnh ngành sữa đặc thị tại thị trường Việt Nam.

GrowPLUS+ ra đời từ sự trăn trở nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood xuất thân là những bác sĩ hàng ngày thăm khám và chữa bệnh cho trẻ em suy dinh dưỡng tại Việt Nam. Sữa đặc trị lúc đó còn là mảng nghiên cứu và sản xuất đặc thù của hầu hết các tập đoàn lớn trên toàn cầu, nhưng NutiFood nhanh chóng thành công nhờ gắn liền với nhu cầu dinh dưỡng của người dân Việt. Những sản phẩm ra đời hỗ trợ đặc biệt cho trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi, biếng ăn, chậm tăng cân hay bệnh nặng mới hồi phục… Công thức đặc chế hiệu quả trên nền tảng: “Hệ dưỡng chất tối ưu + Ngon miệng” đã giúp GrowPLUS+ được người dùng yêu thích, được truyền miệng trong thị trường làm nên hiệu ứng thành công.

GrowPLUS+ của NutiFood nhanh chóng tạo ra kỳ tích khi năm 2012 lần đầu ra thị trường mang về doanh thu năm chỉ vài trăm tỷ thì đến năm 2017 đã tăng lên vài ngàn tỷ. Để giữ vững được vị thế thị trường như vậy, ông Lê Nguyên Hòa – Phó chủ tịch HĐQT NutiFood cho biết, công ty đã không ngừng đầu tư cho nghiên cứu phát triển và trang bị dây chuyền thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng sản phẩm đến với người dùng. “Việc bền bỉ với triết lý kinh doanh ‘mỗi sản phẩm làm ra trước hết phải đáp ứng được những bức xúc về dinh dưỡng của cộng đồng’ đã giúp NutiFood khẳng định vị thế của mình”.

Khi NutiFood bắt đầu nghiên cứu từ năm 2009, các con số thống kê lúc đó cho thấy tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi là 31,9%, xếp thứ 13 thế giới. Sản phẩm được Viện Dinh dưỡng quốc gia thực hiện đề tài nghiên cứu lâm sàng từ tháng 12/2012 đến tháng 6/2013 đã kết luận: GrowPLUS+ của NutiFood có hiệu quả thực sự cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, giúp trẻ tăng cân tăng chiều cao tốt sau 3 tháng, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch và được 94,3% bà mẹ tin dùng.

Bước ngoặt mới

GrowPLUS+ của NutiFood không chỉ cạnh tranh với các công ty đa quốc gia ngay tại thị trường nội địa để đi đầu trong ngành sữa đặc trị mà bắt đầu vươn ra thị trường toàn cầu. Bước ngoặt quan trọng với NutiFood là việc ký hợp đồng với Delori đưa dòng PediaPLUS (sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ biếng ăn) xâm nhập thị trường Mỹ. Ông Jaime Brown – Chủ tịch Delori, cho biết trước mắt sẽ đưa sản phẩm vào 300 siêu thị tại California và trong vòng 2 năm tới, Delori sẽ đưa vào các hệ thống bán lẻ lớn trên toàn nước Mỹ như Walmart, Costco, Krogers…

Để vào thị trường Mỹ, NutiFood đã trải qua quá trình kiện toàn hệ thống để đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT Nutifood, cho biết để đạt được kết quả này, NutiFood trải qua hơn hai năm đàm phán với Delori và làm việc với tổ chức độc lập Michelson Laboratories - Hoa Kỳ kiểm nghiệm và chứng nhận đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ để có thể đưa sản phẩm vào thị trường Mỹ.

Theo ông Lê Nguyên Hoà, Phó chủ tịch NutiFood, “Mới đầu chúng tôi nghĩ chắc là mọi chuyện sẽ dễ dàng. Vì nhà máy sản xuất tại Bình Dương đã rất hiện đại với dây chuyền thiết bị tối tân của Thuỵ Điển, Đức thế hệ mới nhất và đạt các tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu như GMP, ISO 22000... Nhưng, theo quy định của FDA Hoa Kỳ, sữa bột pha sẵn Pedia Plus là sản phẩm thuộc dòng “low acid” là loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn cao nhất, nên được người Mỹ kiểm soát chặt chẽ nhất, với nhiều quy chuẩn khắt khe về thiết bị, môi trường, con người…trong vận hành sản xuất”.

NutiFood đã mất 6 tháng và để kiện toàn nhà máy, dây chuyền sản xuất cũng như con người mới đạt những tiêu chuẩn mà FDA đề ra.

“Dự kiến doanh thu xuất khẩu năm đầu tiên của NutiFood vào thị trường Mỹ khoảng 20 triệu USD và sau 5 năm sau sẽ nâng lên 100 triệu USD, đồng thời NutiFood có kế hoạch mở nhà máy sản xuất để cung cấp các sản phẩm sữa tươi tại thị trường này”, ông Hải cho biết.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị để đưa Pedia Plus vào thị trường Mỹ, ông Jaime Brown cho biết Delori đã nỗ lực trong suốt năm qua để đưa sản phẩm thử nghiệm tại Mỹ: từ việc tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu kiểm tra chất lượng khắt khe theo tiêu chuẩn FDA, tiếp nhận đánh giá của khách hàng qua hệ thống siêu thị tại Mỹ, cho đến việc ghi nhận phản hồi từ phía người tiêu dùng. “Nhà máy NutiFood đáp ứng các yêu cầu khắt khe của FDA, sản phẩm được tổ chức kiểm nghiệm độc lập của Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận và người tiêu dùng Mỹ phản hồi tích cực, đó là kết quả để chúng tôi tự tin làm đối tác NutiFood tại Mỹ”, ông Jaime Brown cho biết.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC