Ngày 19 Tháng 3, 2007 | 01:28 PM

Nồi áp suất đa năng

Nồi áp suất đa năng

Nồi áp suất đa năng

Giờ đây, nồi áp suất điện với tính năng 6 trong 1 ( nấu cơm, nấu cháo, nấu xúp, hấp, hầm, tiềm) hoặc nhiều hơn đã trở nên rất hữu ích đối với người nội trợ. Thời gian chế biến thức ăn giảm xuống còn 2/3 hoặc phân nửa so với các loại nồi nấu bình thường.
 

Nồi áp suất đun, hiệu Fissler của Đức, dung tích 6 lít, giá: 2.780.000đ

Nồi áp suất điện, hiệu Airlux của Trung Quốc, dung tích 6 lít, công suất 1.000W, giá: 759.000đ

Nồi áp suất đun, hiệu Cooker Type của Trung Quốc, dung tích 7 lít, giá: 599.000đ

Nồi áp suất điện, hiệu Blacker của Trung Quốc, dung tích 3 lít, công suất 700W, giá: 699.000đ
Nồi áp suất điện, hiệu Tatung của Đài Loan, dung tích 5 lít, công suất 900W, giá: 1.290.000đ Nồi áp suất đun lửa trực tiếp,hiệu ACE II của Hàn Quốc, dung tích 6 lít, có sơn chống dính, giá: 790.000đ

Mẹo sử dụng

- Sử dụng nồi áp suất điện hoặc nồi áp suất đun trực tiếp (được phủ bằng sơn chống dính để tránh gỉ sét) phải lưu ý đến lượng thức ăn giới hạn khi cho vào nồi. Đối với thức ăn có độ nở cao và sinh bọt như cháo, đậu, lượng thực phẩm giới hạn là 2/3 dung tích nồi. Đối với các thức ăn khác (thịt, cá) lượng thực phẩm giới hạn không quá 3/4 dung tích nồi.

- Khi nấu cháo, thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm lửa để tránh tình trạng cháo chảy từ từ ra ngoài.

- Lúc nấu thấy có hơi thoát ra từ nắp nồi và thân nồi nghĩa là nắp đậy chưa kín. Xoay nắp nồi ngược chiều kim đồng hồ, rồi từ từ vặn lại theo chiều đậy để thoát hết hơi. Kiểm tra vòng đệm cao su đúng khớp trước khi đậy kín và nấu.

- Khi nấu xong, nhấc van an toàn từ từ ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi. Sau một khoảng thời gian hãy mở nắp nồi. Lưu ý khi nắp nồi không còn bị áp lực bên trong làm gắn chặt vào thanh gài thì lúc đó hãy xoay nắp thật chậm để hơi nóng bên trong thoát ra.

- Thường xuyên vệ sinh van an toàn, ống xả để bảo đảm an toàn khi sử dụng nồi áp suất.

Theo SGTT Online

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC