Ngày 6 Tháng 2, 2016 | 07:31 AM

Những loại quả đặc biệt độc đáo dịp Tết Bính Thân 2016

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không chỉ độc đáo về mẫu mã mà những loại quả này còn có giá "cắt cổ" từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Lê hình Đức Phật, bưởi đỏ tiến vua, dưa hấu khắc phù điêu... là những loại quả đặc biệt độc đáo có giá tiền triệu được săn tìm dịp tết Bính Thân 2016.

Những trái lê được tạo hình Đức Phật đang trở thành món hàng bán chạy trên thị trường hàng Tết. Người tiêu dùng hiện đang “phát sốt” với những trái lê may mắn này. Việc tạo ra được những trái lê như thế này khá cầu kỳ.

Trái lê hình em bé cũng được nhiều người tìm mua. Những trái lê đặc biệt này lớn lên trong những chiếc khuôn đã được tạo hình sẵn. Khi trái lê to lên và đã lấp đầy chiếc khuôn, người ta sẽ tháo khuôn ra để trái lê lớn thêm mà không bị chiếc khuôn cản trở, lúc này, trái đã định hình và không còn lo nó sẽ “phá tướng” nữa.

Bòng Kỳ Đà khổng lồ, mỗi quả nặng 4-5 kg, đang hút khách mua. Quả bòng vàng thể hiện phúc lộc viên mãn, được bọc bởi nải chuối tượng trưng cho bàn tay ngửa bao bọc, đem lại bình an thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế, khi quả Kỳ Đà vừa xuất hiện tại các cửa hàng đã thu hút nhiều khách hỏi mua.

Hiện giá bán mỗi quả bòng là 1,5 triệu đồng loại to đẹp, cuống có lá lộc, còn khách mua nhiều còn 1 triệu đồng một quả.

Đã xuất hiện khá lâu trên thị trường song đào tiên hồ lô vẫn được nhiều khách hàng tìm mua về trưng dịp Tết. Có mức giá chỉ khoảng 70.000-130.000 đồng một quả loại nhỏ và 150.000-200.000 đồng loại to, đào tiên được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá hợp lý và có thể chơi trong vòng hơn 1 tháng.

Nhưng trái bưởi đỏ tiến vua ở làng Luận Văn có giá từ 400.000-500.000 đồng được khách thập phương săn đón, đặt hàng. Người dân quan niệm, quả bưởi Luận Văn có màu đỏ sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng trong năm mới.

Năm nay, những loại quả được khắc chữ, tạo hình cũng thu hút người tiêu dùng bởi độc đáo và mức giá phù hợp. Để phục vụ Tết Nguyên đán 2016, một họa sĩ ở Kiên Giang sáng tạo ra loại dưa hấu khắc phù điêu. Tùy thuộc vào trọng lượng và độ khó của miếng phù điêu mà một quả có giá khoảng 250.000-350.000 đồng.

Những chậu đu đủ bonsai, dáng hoành, quả và hoa trĩu trịt… đang là món hàng chưng Tết được nhiều người tìm mua.

Theo quan niệm của người xưa, đu đủ thể hiện một cuộc sống đủ đầy, bền vững, không thừa cũng chẳng thiếu. Chính vì vậy, những năm gần đây, nhiều người đang tìm mua đu đủ bonsai về trưng trong nhà hoặc làm quà biếu trong dịp Tết.

Tại thủ phủ của những hoa quả độc lạ, dịp Tết Nguyên đán 2016, một nhà vườn ở Châu Thành, Bến Tre đã tung ra thị trường quả dừa có in chữ chìm. Được biết, loại dừa đặc biệt trên được ép khuôn từ trái dừa xiêm xanh, có giá bán khoảng 300.000 đồng một quả. Trong khi giá dừa xiêm xanh bình thường chỉ ở mức 3.500-6.000 đồng một quả. Theo chủ vườn, đây là sản phẩm mới, vừa được nghiên cứu thử nghiệm thành công nên số lượng ra thị trường còn ít, với khoảng 300 quả.

Lily (th)/Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC