Ngày 16 Tháng 8, 2018 | 11:39 AM

Những chia sẻ hiếm hoi của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên về các con

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong "cuộc chiến" giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo hầu như cả hai đều tránh nhắc về các con. Thế nhưng, trong những chia sẻ gần đây của cặp vợ chồng nổi tiếng này, những vấn đề liên quan đến con cái đã được tiết lộ.

Ngày 3/8 vừa qua, Tòa án Nhân dân TPHCM đã tiến hành mở phiên hòa giải vụ ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).


Vụ ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã lấy của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhiều nước mắt.

Vụ ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã lấy của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhiều nước mắt.

Cuộc hòa giải đã diễn ra không thành công và 2 bên đã cùng chấp thuận ly hôn. Tuy nhiên, 2 vợ chồng ông Vũ bà Thảo chưa thống nhất được vấn đề cấp dưỡng cho 4 người con chung.

Theo đó, bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung, còn ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là số cổ phần với tỉ lệ 5%. Như vậy, ông Vũ sẽ phải chia lại 20% số cổ phần của mình tương ứng với 4 người con.

Trong khi đó, ông Vũ lại cho biết ông yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung, không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng, nhưng quyết định cuối cùng nằm ở nguyện vọng của các con.

Trong trường hợp các con muốn sống với mẹ và tòa án phán quyết cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ đề nghị cấp dưỡng cho mỗi người con 5% số cổ tức của ông, tương ứng với 20% số cổ tức cho 4 người. Ông Vũ cũng sẽ cấp dưỡng nuôi cho cho đến khi thành niên, tốt nghiệp đại học.

Sau cuộc hòa giải bất thành ở tòa án, cuộc sống gia đình của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên bắt đầu được hé lộ với những chia sẻ của người trong cuộc. Trước đây, dù có những tranh chấp pháp lý và nhiều lần bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trước báo giới về vấn đề kinh doanh của gia đình nhưng hầu như cả hai đều tránh nói về các con. Chỉ đến giai đoạn này, các vấn đề về con cái mới được cả hai tiết lộ.


Nhiều năm nay dù gia đình xảy ra mâu thuẫn ông Vũ vẫn tránh việc nhắc đến các con.

Nhiều năm nay dù gia đình xảy ra mâu thuẫn ông Vũ vẫn tránh việc nhắc đến các con.

Ngày 13/8 vừa qua, cuộc trò chuyện bất ngờ của "Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ với báo giới sau 5 năm "tịnh khẩu" khiến dư luận một lần nữa dậy sóng. Đặc biệt, lý giải cho việc im lặng suốt thời gian qua, ông Vũ cho biết, vì các con, ông đã nhường nhịn, cố gắng chịu đựng.

Theo ông Vũ, kể cả lúc bị tấn công dữ dội nhất ông vẫn im lặng. Ông cũng kiên quyết nghiêm cấm thuộc cấp phản pháo chuyện gia đình, không cho luật sư làm đến cùng những phi vụ của bà Thảo, kể cả chuyện giả chữ ký của ông để bán toàn bộ cổ phần của công ty ở Singapore với giá 1 đô la.

"Ở Singapore luật nghiêm lắm, làm giả chữ ký là đi tù nhưng mà qua nói luật sư đừng làm vậy. Mấy anh em nhiều khi giận quá, muốn cho ở tù luôn là xong nhưng mà qua không để như vậy, không nên. qua còn những đứa con, để qua chịu hết" - ông Vũ nói trên Nhịp sống kinh tế.

Ông tôn trọng quyền lựa chọn của các con, dù mong muốn lớn nhất của ông là được nuôi cả 4 người con, không yêu cầu vợ cấp dưỡng. Nếu các con muốn theo mẹ, ông cũng đã trao đổi cặn kẽ với luật sư về cách chăm lo đầy đủ cho đến khi các con thật sự trưởng thành.


Hình ảnh bà Diệp Thảo và các con gái quây quần bên bếp lửa.

Hình ảnh bà Diệp Thảo và các con gái quây quần bên bếp lửa.

Trước những chia sẻ mới nhất của chồng, bà Thảo đã im lặng suốt một ngày. Và mới đây, trên trang cá nhân, bà Thảo đã có những tâm tư gan ruột với các con của mình: "Các con bảo: "Mẹ ơi, mẹ cần phải về để cứu Ba và cứu công ty". Trẻ con dễ thương thế đấy, chúng chỉ hiểu là nếu mẹ về ít bữa thôi thì mọi việc sẽ giải quyết được hết. Bởi vậy, các con đồng lòng hy sinh hạnh phúc bé nhỏ ấm áp của 5 mẹ con, để mẹ thường xuyên bay đi bay về tìm lại người Cha khi xưa cho các con.

Trong những lúc khó khăn đến cùng cực, mẹ luôn nhớ lại lời các con, nghĩ về động lực nào để mẹ bắt đầu và tại sao vẫn kiên trì đến phút này.

Mẹ cảm ơn các con vì tình thương yêu các con dành cho Ba Mẹ. Và mẹ vẫn đang thực hiện ước nguyện của các con đây. Gia đình mình tuyệt đối không bỏ rơi nhau!"


Mặc dù đang kiện nhau vì nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế cùng như đang trong quá trình giải quyết ly hôn nhưng vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn lo lắng nhiều nhất cho con cái.

Mặc dù đang kiện nhau vì nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế cùng như đang trong quá trình giải quyết ly hôn nhưng vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn lo lắng nhiều nhất cho con cái.

Có thể thấy, dù có thể hai vợ chồng "Vua cà phê" đã phải kéo nhau ra tòa giải quyết ly hôn, nhưng điều cuối cùng khiến họ day dứt nhất, nghĩ tới nhiều nhất chính là những đứa con - giọt máu của chính mình.

Ông Vũ và bà Thảo kết hôn vào năm 1998 và cùng khởi nghiệp. Từ đó, hai vợ chồng gây dựng Trung Nguyên và phát triển thành thương hiệu cà phê lớn nhất tại Việt Nam. Trung Nguyên hiện trở thành thương hiệu Việt mang tầm vóc quốc tế khi nhượng quyền thành công tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Singapore... Hai vợ chồng cùng sở hữu 93% tài sản hữu hình và vô hình (bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ về các thương hiệu Trung Nguyên và G7).

Nhiều năm qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn xuất hiện trên truyền thông với tư cách đại diện duy nhất và cao nhất của thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Còn sự đóng góp của "nội tướng" Lê Hoàng Diệp Thảo thì người ngoài gần như không hay biết. Phải đến khi vợ chồng “vua" cà phê Việt xảy ra tranh chấp pháp lý, người ta mới biết đến hình ảnh chính thức của bà Thảo.

Cuộc tranh chấp quyền điều hành giữa vợ chồng ông bà chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên kéo dài đã hơn 3 năm. Cũng trong thời gian này, tòa án đang thụ lý xem xét vụ ly hôn của hai vợ chồng “vua cafe Việt”.

Sự đổ vỡ trong hôn nhân giữa vợ chồng ông bà chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên khiến nhiều người ngỡ ngàng, bởi không ít những người bạn thân của vợ chồng “vua cafe Việt” nói rằng họ đã từng có một mối tình đẹp như trong tiểu thuyết.

Những con số gây sốc xung quanh vụ ly hôn nghìn tỷ của ông, bà chủ cà phê Trung Nguyên Những con số gây sốc xung quanh vụ ly hôn nghìn tỷ của ông, bà chủ cà phê Trung Nguyên

GiadinhNet - Chi 5 tỷ đô la để tặng sách, 300 tỷ mua siêu xe, lợi nhuận của tập đoàn hàng năm quanh mức 5.000 tỷ đồng... là những số liệu gây xôn xao quanh vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Lily (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC