Ngày 6 Tháng 1, 2020 | 09:09 PM

Nhà nhà người người mua loại bưởi biểu tượng cho sự sung túc về chưng Tết mong vận may đến trong năm mới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giống bưởi đỏ tượng trưng cho sự sung túc, may mắn được nhiều người mua về chưng Tết Canh Tý 2020.

Vài năm gần đây, bưởi đỏ tiến vua trở thành mặt hàng được ưa chuộng trong dịp Tết bởi ý nghĩa sung túc, may mắn của loại bưởi này. Bưởi đỏ có màu sắc đẹp, chưng Tết được lâu, ăn lại có vị chua chua ngọt ngọt, không ngán. Đặc biệt, những trái bưởi thiết kế cầu kỳ theo đặt hàng, thuộc hàng tuyển lựa có thể lên tới cả triệu đồng.

Nhà nhà người người mua loại bưởi biểu tượng cho sự sung túc về chưng Tết mong vận may đến trong năm mới - Ảnh 2.

Vài năm gần đây, bưởi đỏ trở thành mặt hàng được ưa chuộng trong dịp Tết

Mặc dù được bán với giá cao tại vườn là 150.000 đồng/quả, bán lẻ là 200.000 đồng/quả thậm chí có những trái to đẹp, bắt mắt được bán với giá khoảng 2 triệu đồng thế nhưng vẫn có nhiều vị khách chấp nhận bỏ tiền ra mua về để về chưng tết hay làm quà biếu. Đặc biệt, những trái bưởi thiết kế cầu kỳ theo đặt hàng, thuộc hàng tuyển lựa giá còn có thể cao hơn nữa.

Nhà nhà người người mua loại bưởi biểu tượng cho sự sung túc về chưng Tết mong vận may đến trong năm mới - Ảnh 3.

Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc có lẽ đó là một trong những lý do mà nhiều người chọn mua trái bưởi đỏ.

Tuy nhiên, đây là mức giá bán thời gian gần tết còn theo đà này thì càng giáp tết bưởi đỏ sẽ càng lên giá có thể sẽ đắt gấp nhiều lần so với giá hiện tại. Được biết lý do mà nhiều người chọn mua bưởi đỏ là vì nó có màu sắc đẹp, ăn ngon hơn bưởi xanh bình thường, tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ngoài giống bưởi đỏ thì bưởi Kỳ đà cũng là một loại bưởi độc, lạ hút khách năm nay. Loại bưởi khổng lồ này có nguồn gốc từ Tuyên Quang, Hà Giang.

Nhà nhà người người mua loại bưởi biểu tượng cho sự sung túc về chưng Tết mong vận may đến trong năm mới - Ảnh 4.

Bưởi Kỳ đà khổng lồ

So với các giống bưởi khác, loại bưởi này nổi bật bởi hình dáng "ngoại cỡ", trung bình mỗi quả nặng từ 5kg – 13kg, vỏ bóng vàng ruộm, nẩy lộc xanh non đẹp mắt. Do có trọng lượng lớn lên một cây chỉ cho số lượng quả rất hạn chế. Để giữ quả không bị rụng cuống, các chủ vườn thường phải buộc túi bóng và dùng gậy để chống đỡ.

Bưởi Kỳ Đà được được bán với giá dao động từ 80-120.000 đồng/ kg. Một quả nặng khoảng 10kg có giá lên tới 1 triệu đồng/ quả.

Nhà nhà người người mua loại bưởi biểu tượng cho sự sung túc về chưng Tết mong vận may đến trong năm mới - Ảnh 5.

Có kích thước lớn gấp 3 - 4 lần bưởi bình thường nên số lượng quả bưởi độc lạ trên một cây không nhiều.

"Bưởi Kỳ Đà ăn có vị nhạt đắng nhưng bù lại mẫu mã đẹp, mùi rất thơm, cuống xanh non đầy lộc lá nên thích hợp để bày ban thờ ngày Tết hoặc cung tiến Đền, Chùa. Chính vì thế, dù có giá không rẻ nhưng loại quả này vẫn rất đắt khách mua hàng" - một người bán hàng cho biết.

Ngoài ra, mỗi dịp Tết đến là những trái bưởi được định hình thành và in chữ nổi Tài, Lộc... đều gây sốt trên thị trường dù giá lên tới cả triệu đồng.

Nhà nhà người người mua loại bưởi biểu tượng cho sự sung túc về chưng Tết mong vận may đến trong năm mới - Ảnh 6.

Bưởi hồ lô in chữ

Bưởi được các nhà vườn tạo thành nhiều hình dáng khác nhau như hồ lô, vuông, hình phật thủ... Bưởi dùng để định hình có thể bưởi Diễn, bưởi da xanh.

Nhà nhà người người mua loại bưởi biểu tượng cho sự sung túc về chưng Tết mong vận may đến trong năm mới - Ảnh 7.

Bưởi vuông in chữ nổi

Nhà nhà người người mua loại bưởi biểu tượng cho sự sung túc về chưng Tết mong vận may đến trong năm mới - Ảnh 8.

Bưởi hình tay Phật

Những trái bưởi này không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa may mắn, tài lộc nên rất đắt hàng trong dịp Tết Nguyên đán.

Lily (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC