Ngày 15 Tháng 8, 2020 | 02:14 PM

Nhà hàng “ép” thực khách đeo khẩu trang khi… ăn

  MỚI NHẤT

Chuỗi nhà hàng Nhật Bản mang tên Saizeriya đã thiết kế một mẫu khẩu trang giúp cho thực khách có thể đeo cả khi ăn uống, nhằm hạn chế sự lây lan virus khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh.

Theo Kyodo News, công ty điều hành chuỗi nhà hàng Saizeriya của Nhật Bản đã phát triển loại khẩu trang chuyên dụng dùng trong khi ăn uống.

Thiết kế mới này khi được đăng tải lên mạng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, đồng thời được đánh giá là thích hợp, hiệu quả đối với những ai muốn ra nhà hàng, quán ăn dùng bữa và vẫn đảm bảo các quy tắc giãn cách xã hội trong thời điểm đại dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Nhà hàng “ép” thực khách đeo khẩu trang khi… ăn - Ảnh 2.

Chiếc khẩu trang độc đáo giúp thực khách vừa bảo vệ sức khỏe vừa thưởng thức các món ăn tại nhà hàng. Ảnh: Kyodo

Chiếc khẩu trang đeo lúc ăn và uống được một nhân viên nhà hàng tiết lộ trong video trên YouTube và tại cuộc họp báo hôm 7/8 với sự tham dự của Chủ tịch Saizeriya - ông Issei Horino.

Trong video, một nhân viên Saizeriya chỉ cách tạo khẩu trang đeo trong lúc ăn và uống. Theo đó, một khẩu trang được để trên một khăn giấy bình thường rồi cả hai được xếp lại sao cho khẩu trang không che miệng.

Nhà hàng “ép” thực khách đeo khẩu trang khi… ăn - Ảnh 3.

“Thoạt nhìn thì chiếc khẩu trang này khá là mỏng manh, không có tác dụng mấy. Tuy nhiên, khăn giấy có thể giúp ngăn các giọt bắn”, ông Horino nhấn mạnh tại cuộc họp báo.

Chuỗi nhà hàng Nhật Bản - Saizeriya hiện đang sở hữu nhiều chi nhánh tại Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Singapore. Công ty vận hành của Saizeriya cũng đang khuyến khích các nhà hàng khác làm theo và cung cấp cho thực khách loại khẩu trang chi phí thấp như trên.

Theo Hương Vũ

Kyodo News/Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC