Ngày 17 Tháng 10, 2019 | 11:06 AM

Người dân ùn ùn đi mua nước trong siêu thị

  MỚI NHẤT

Thông báo "ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch từ nhà máy nước sông Đà" vào chiều 16/10, khiến nhiều người dân phải đổ xô đi mua nước tích trữ.

Người dân ùn ùn đi mua nước trong siêu thị - Ảnh 1.

Chiều tối 16/10, nhiều người dân khu vực Tây Nam Hà Nội khi đi làm về đã đến siêu thị để mua nước đóng chai, phục vụ sinh hoạt trong gia đình.

Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm... Ngày 15/10, gần một tuần sau khi xuất hiện tình trạng nước sạch có mùi lạ, Hà Nội họp báo cho hay kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ liên quan đến chất Styren, chất này có tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường. Thành phố đưa ra khuyến cáo mọi người dân sử dụng nước thuộc vùng do Công ty cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, "chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống".

Người dân ùn ùn đi mua nước trong siêu thị - Ảnh 2.

Các siêu thị lớn tại Hà Nội đã tăng cường nguồn nước đóng chai để phục vụ khách hàng.

Ngày 16/10, Công ty cổ phần Viwaco (đơn vị tiếp nhận nước sạch sông Đà để cấp cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội) thông báo "ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch từ nhà máy nước sông Đà". Động thái này càng khiến người dân đổ xô đi mua nước tích trữ.

Người dân ùn ùn đi mua nước trong siêu thị - Ảnh 3.

Người dân đi mua nước xếp hàng chờ tính tiền.

Đại diện một siêu thị ở khu dân cư gần Ngã Tư Sở cho hay, trong chiều 16/10 đã bán hơn 8.000 thùng nước đóng chai; sáng mai siêu thị này sẽ nhập thêm 6.000 thùng.

Người dân ùn ùn đi mua nước trong siêu thị - Ảnh 4.

Một khách hàng cao tuổi được nhân viên siêu thị hỗ trợ đưa các túi đựng chai nước vào xe đẩy.

Người dân ùn ùn đi mua nước trong siêu thị - Ảnh 5.

Với các đơn hàng trên 300.000 đồng, siêu thị hỗ trợ đưa đến tận nhà. Hàng trăm chiếc xe đẩy chất đầy các bình nước được xếp sẵn để nhân viên chuyển đến tay khách hàng. Quản lý siêu thị cho biết, đơn hàng giao nước tận nhà đã lên đến hàng trăm, "số lượng lớn nên phải giao suốt đêm mới hết".

Người dân ùn ùn đi mua nước trong siêu thị - Ảnh 6.

Trong một siêu thị lớn trên đường Trần Duy Hưng, người dân thu gom những chai nước cuối cùng trên kệ.

Người dân ùn ùn đi mua nước trong siêu thị - Ảnh 7.

Người dân chở nước về nhà.

Công ty cổ phần Viwaco (đơn vị tiếp nhận nước sạch sông Đà để cấp cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội) thông báo cắt nước từ ngày 15/10 nhưng không cho biết thời điểm cấp lại nước vì "phụ thuộc vào quá trình thau rửa của Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà". Các khu vực bị ảnh hưởng gồm phường Đại Kim, Định Công, Hoàng Liệt, Thịnh Liệt của quận Hoàng Mai; phường Kim Giang, một phần phường Hạ Đình của quận Thanh Xuân; một phần phường Phùng Khoang (giáp với đường Nguyễn Xiển) của quận Nam Từ Liêm và các xã phía Tây quốc lộ 1A thuộc huyện Thanh Trì.

Theo Ngọc Thành

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC