Ngày 26 Tháng 5, 2015 | 12:02 PM

Người cha tỷ phú đứng sau cuộc sống xa xỉ của thiếu gia Dubai giàu như thế nào?

Sở hữu khối tài sản cá nhân ước tính lên tới 2,4 tỷ USD cùng hàng loạt bất động sản, Hussain Sajwani là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất xuất thân từ khu vực Trung Đông.

Hussain Sajwani (59 tuổi), Chủ tịch DAMAC Properties, là một trong 10 người giàu nhất Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất. Ông là doanh nhân có tầm nhìn chiến lược, khả năng lãnh đạo xuất sắc. Ảnh: Damac. 
Tốt nghiệp cử nhân Đại học Washington ngành Kỹ thuật Công nghiệp và Kinh tế, ông là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Damac Properties, công ty bất động sản hàng đầu Dubai cũng như thế giới. Ảnh: Damac.
Sajwani là một trong những người tiên phong mở rộng thị trường bất động sản tại Dubai. Vào giữa những năm 90, ông xây dựng một số khách sạn phục vụ cho giới đầu tư đang đổ bộ Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất. Ảnh: Damac.
Năm 2002, nhận ra tiềm năng của thị trường bất động sản, ông sáng lập công ty lớn nhất Trung Đông ngày nay. Ngoài DAMAC, ông Sajwani còn giữ vị trí chủ tịch của một vài công ty khác tại Trung Đông. Ảnh: Damac.
Đến ngày 31/12/2014, DAMAC Properties đã xây dựng được 13.000 nhà ở. Doanh nghiệp này cũng sở hữu một danh mục đầu tư với hơn 38.000 bất động sản khác nhau ở các giai đoạn thi công và lên kế hoạch. Ảnh: Damac.
Damac Properties được xếp hạng cao tại Thị trường tài chính Dubai (DFM) với Biên nhận lưu ký toàn cầu đặt trên Sàn chứng khoán London (LSE). Đơn vị này ghi dấu là công ty bất động sản đầu tiên của Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất niêm yết trên Sàn chứng khoán London. Ảnh: Damac.

Tháng 4/2014, Damac phát hành trái phiếu Hồi giáo trị giá 650 triệu USD với thời hạn 5 năm tại Sàn giao dịch NASDAQ Dubai. Hơn 4 lần, trái phiếu này  được đặt mua vượt mức phát hành. Những người sở hữu trái phiếu đều là các nhà đầu tư cũng như tổ chức lớn trên khắp châu Âu, Trung Đông và châu Á. Ảnh: Damac.

Một trong những dự án của Damac là sân golf được thiết kế và quản lý bởi công ty của tỷ phú Donald Trump. Ngoài ra, hàng loạt căn hộ sang trọng với nội thất từ hãng thời trang Versace hay FENDI cũng là dự án đáng chú ý của doanh nghiệp này. Ảnh: Damac.

Năm 2008, báo chí Việt Nam đưa tin Hussain Sajwani đến Đà Nẵng để hoàn tất các thỏa thuận đầu tư xây dựng một khu chung cư cao cấp tại quận Ngũ Hành Sơn và vài khu nghỉ mát lớn ven biển. Tổng vốn đầu tư của các dự án này lên tới 1 tỷ USD. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Abbas Hussain Sajwani, con trai của Hussain, được đánh giá là người sẽ kế nghiệp cha trong tương lai. Abbas rất nổi tiếng trên các mạng xã hội toàn cầu khi thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống xa hoa của mình. Ảnh: Instagram.

Abbas Hussain Sajwani, con trai của Hussain, được đánh giá là người sẽ kế nghiệp cha trong tương lai. Abbas rất nổi tiếng trên các mạng xã hội khi thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống xa hoa của mình. Ảnh: Instagram.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC