Ngày 3 Tháng 2, 2020 | 05:04 PM

Ngày vía thần Tài ở Hải Phòng : Khách mua rải rác vì tránh tập trung giữa dịch nCoV

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo đánh giá của các nhà kinh doanh vàng tại Hải Phòng, sức mua tại thị trường năm nay không giảm. Tuy nhiên, do tâm lý tránh tụ tập chốn đông người giữa đại dịch corona nên khách mua rải rác.

Ghi nhận của PV vào sáng nay (10 tháng Giêng) cho thấy, thị trường mua bán vàng cầu may nhân ngày vía thần tài nơi sôi động, chốn đìu hiu do khách mua chủ yếu tập trung ở các tiệm lớn.

Ngày vía thần Tài ở Hải Phòng : Khách mua rải rác vì tránh tập trung giữa dịch nCoV - Ảnh 1.

Khách mua vàng ngày thần Tài dồn dập vào đầu giờ sáng để còn đi làm

Tại tuyến phố Lạch Tray, Cầu Đất – nơi tập trung nhiều tiệm vàng nhất Hải Phòng, các cửa hàng đều mở cửa giao dịch sớm hơn mọi ngày. Khác với mọi năm, trước cửa một số tiệm kinh doanh vàng bạc còn có bình dung dịch rửa tay và khẩu trang nhắc nhở khách đeo khi giao dịch.

Ngày vía thần Tài ở Hải Phòng : Khách mua rải rác vì tránh tập trung giữa dịch nCoV - Ảnh 2.

Cừa hàng vàng trang bị cả dung dịch sát khuẩn cho khách tới giao dịch

Quản lý một chi nhánh vàng bạc đá quý trên đường Lạch Tray cho biết, đơn vị này mở cửa từ 6 giờ sáng, sớm hơn mọi ngày 2 tiếng để phục vụ nhu cầu mua sắm cầu may của người dân. Do lượng khách đặt mua trước qua online, hoặc đặt hàng trước nên gần như không có chuyện xếp hàng chờ mua.

Ngày vía thần Tài ở Hải Phòng : Khách mua rải rác vì tránh tập trung giữa dịch nCoV - Ảnh 3.

Sức mua không giảm nhưng khách mua rải rác để tránh tập trung đông người

Cũng theo chủ kinh doanh vàng, ngoài những sản phẩm truyền thống là Phúc Lộc Tài, các sản phẩm vòng tay phong thủy, vòng kim tiền, nhẫn kim tiền, linh vật: hồ ly, long phụng…, sản phẩm mới hình con chuột năm nay có tên gọi Kim Tý Tài, Kim Tý Lộc rất hút khách, được nhiều người tìm mua.

Ngày vía thần Tài ở Hải Phòng : Khách mua rải rác vì tránh tập trung giữa dịch nCoV - Ảnh 4.

Khách lựa chọn vàng để mua từ sáng sớm

Từ 10 giờ sáng trở đi, lượng khách đến mua vàng đông hơn song vẫn tập trung chủ yếu tại các doanh nghiệp vàng bạc lớn, có tên tuổi của Hải Phòng. 

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu - Giám đốc chi nhánh Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tại Hải Phòng chia sẻ: "Để chuẩn bị cho ngày Thần Tài 2020, DOJI đã tung ra thị trường 280.000 sản phẩm đa dạng, gấp 30% so với dịp Thần Tài năm ngoái. Sức mua năm nay tại Hải Phòng không giảm, song do ảnh hưởng của dịch bệnh corona nên người dân tránh đám đông, không tụ tập, xếp hàng chờ mua từ sáng sớm như mọi năm".

Ngày vía thần Tài ở Hải Phòng : Khách mua rải rác vì tránh tập trung giữa dịch nCoV - Ảnh 5.

Lác đác khách mua ở các tiệm vàng trên phố Mê Linh

"Từ hôm mở cửa trở lại sau Tết, lượng khách đến mua vàng cầu may rất ít, có lẽ do giá vàng cao hơn nhiều so với năm ngoái và một phần do dịch corona, khiến người dân ngại ra đường", chủ một hiệu vàng trên phố Mê Linh than thở.

Ngày vía thần Tài ở Hải Phòng : Khách mua rải rác vì tránh tập trung giữa dịch nCoV - Ảnh 6.

Đinh Huyền


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC