Ngày 30 Tháng 3, 2015 | 12:00 AM

Nestlé ra sản phẩm hạt cà phê… không caffeine

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 30/3, Tập đoàn Nestlé đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine đặt tại nhà máy Nestlé Trị An, (KCN Amata, Biên Hòa, Đồng Nai).

Nơi đây sẽ sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô để xuất khẩu tới các nhà máy của Nestlé trên toàn thế giới. Sự kiện này một lần nữa khẳng định niềm tin và cam kết đầu tư lâu dài của Nestlé đối với thị trường Việt Nam. Nhà máy mới này có tổng vốn đầu tư khoảng 80 triệu USD, là nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine với công nghệ hiện đại đầu tiên tại Việt Nam và là nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine thứ hai của Tập đoàn Nestlé.

 

Khánh thành nhà máy sản xuất cà phê khử caffeine của Nestlé tại KCN Amata
Khánh thành nhà máy sản xuất cà phê khử caffeine của Nestlé tại KCN Amata

 

Với hơn 75 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cà phê, Nestlé đã áp dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng nước để chiết xuất caffeine từ hạt cà phê. Đây là một quá trình phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao và đầu tư lớn, tuy vậy hạt cà phê khử caffeine sản xuất ra sẽ đạt chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, nhà máy được thiết kế để giảm thiểu tác động về môi trường, giảm lượng tiêu thụ nước và năng lượng tới 20%, giảm đáng kể lượng khí thải CO2 so với quy trình sản xuất hạt cà phê khử caffeine thông thường. Nhà máy sản xuất mới sẽ tạo ra 70 việc làm mới cho người dân địa phương, góp phần tăng tổng số nhân viên làm việc tại Nhà máy Nestlé Trị An lên hơn 240 người.

Chủ tịch Tập đoàn Nestlé Paul Bulcke cho biết: “Với ý nghĩa lớn hơn là một khoản đầu tư quan trọng để mở rộng hoạt động kinh doanh, việc xây dựng nhà máy này thể hiện sự tin tưởng của chúng tôi với Việt Nam, nơi Nestlé đã hoạt động kinh doanh thành công trong hơn 20 năm qua, cam kết tiếp tục tạo ra giá trị chung cho cộng đồng, với người trồng cà phê, cùng người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, Nestlé đang điều hành 5 nhà máy với khoảng 2.000 nhân viên. Tổng vốn đầu tư của Nestlé đã đạt hơn 450 triệu USD.

Hoàng Liêm/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC