Ngày 16 Tháng 6, 2013 | 08:08 AM

Mất tiền mua trái đắng từ hoa quả dội chợ

Mất tiền mua trái đắng từ hoa quả dội chợ

Những điểm tập kết hoa quả bán giá rẻ bất ngờ trên đường khiến nhiều người tiêu dùng không đừng được việc dừng xe, móc ví ra mua nhưng lại rước bực mình khi dính phải những loại quả kém chất lượng hoặc đã hỏng thối ruột không thể sử dụng.

 
Mất tiền mua của ôi

Dọc vỉa hè các tuyến đường ở Hà Nội như Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, Tam Trinh… hoa quả đang được bày bán với mức giá rẻ hơn đến 1/3, thậm chí rẻ bằng một nửa so với hoa quả bán tại các quầy hàng hay siêu thị nên rất “hút” người mua. Song, cũng không ít người đã phải quay lưng khi mua bị dính “trái đắng”.

Chị Thúy Quỳnh, kế toán một công ty xây dựng cho hay: Ngày nào cũng đi làm qua đường Hồ Tùng Mậu nên thấy biển ghi dưa hấu Sài Gòn được bán với giá 8.000 đồng/kg loại nhỏ và 10.000đồng/kg loại to, chị liền mua 2 quả đến công ty mời đồng nghiệp.

“Nhìn quả dưa vỏ rất xanh, cuống vẫn còn tươi, nào ngờ khi bổ dưa ra bên trong 1 quả đã nhũn, có mùi khó chịu không thể ăn được, còn quả kia thì ruột chỉ có màu hồng nhạt, ăn có vị mặn mặn, chua chua khiến tôi rất ngại với đồng nghiệp. Sau lần đó tôi tẩy chay ngay các hàng dưa đó”, chị Quỳnh bức xúc kể lại.

Mất tiền mua trái đắng từ hoa quả dội chợ 1
  
Mất tiền mua trái đắng từ hoa quả dội chợ 2  

Cũng trong tình trạng mất tiền mua quả về mà không được ăn, bác Nga (Thanh Trì) cũng bực bội khi bổ những quả xoài được mua ở vỉa hè đường Giải Phóng về. “10 quả thì hỏng 6, bên trong nẫu, có quả còn có bọ mặc dù bên ngoài quả rất cứng, không có vết sâu nào”, bác Nga cho biết.

Mập mờ xuất xứ

Với những đống hoa quả được chất đống bán trên vỉa hè, dù giá cả niêm yết khá mềm nhưng xuất xứ và chất lượng khó nhận biết.

Vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu hay đường Tam Trinh, dưa hấu chất đống được nhiều người mua vì rẻ. Khi hỏi về xuất xứ của dưa, chủ hàng luôn miệng quảng cáo là dưa…Sài Gòn hay dưa Hải Dương. Dừa phố nào bán cũng quảng cáo là dừa xiêm (Bến Tre), nhưng giá thì khác nhau, dao động từ 15 – 20.000 đồng/quả.

Song, xuất xứ thực ở đâu thì khách hàng khó lòng mà biết được đích xác vì người bán chỉ nói miệng chứ không có gì chứng minh với người mua.

Chủ một cửa hàng bán dưa hấu trên đường Tam Trinh cho hay, ai mua cũng hỏi dưa của ta hay Trung Quốc, trả lời là dưa nội thì ít người tin, nhưng sự thực là đang vào vụ, dưa của mình còn xuất sang Trung Quốc không hết thì nhập về làm gì?

Dẫu vẫn biết mùa hè là thời điểm rất nhiều loại trái cây trong nước vào chính vụ thu hoạch, tuy nhiên với nhiều hàng quán di động trên vỉa hè, dưới lòng đường và chợ cóc như hiện nay, cùng một mặt hàng nhưng người bán lại đưa ra thông tin xuất xứ khác nhau, mức giá cũng không đồng nhất khiến người tiêu dùng không biết đâu mà lần, hầu hết đều phải vài ba lần "trả tiền mua bài học" mới biết và rút kinh nghiệm.

Theo Infonet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC