Ngày 4 Tháng 6, 2018 | 06:00 PM

Lần đầu tiên trên thế giới có loại sữa chứa dưỡng chất “vàng” như sữa mẹ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Những em bé không có may mắn được bú sữa mẹ giờ đây đã có cơ hội với một loại sữa tiềm năng mới được ra mắt tại Việt Nam và trên thế giới.

Human Milk Oligosaccharides (HMO) vốn là đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ, đóng vai trò nền tảng cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ. Bởi vậy, những em bé được bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so với những đứa trẻ uống sữa công thức.

Đã có nhiều loại sữa công thức được ra đời nhưng không thể đủ chứa dưỡng chất mà đặc biệt là HMO, vì vậy có thể nói, chúng khó mà thay thế được nguồn sữa mẹ. Tuy nhiên, giờ đây đã xuất hiện một loại sữa có chứa dưỡng chất HMO và cho kết quả thử nghiệm rất tốt.

Chiều 4/6, tại Hà Nội, hãng sữa Abbott cho ra mắt sữa công thức tiên tiến nhất dành cho trẻ sơ sinh – Similac Eye-Q Plus với HMO ở Việt Nam. Với thực tiễn tình trạng có không ít em bé chào đời mà không có điều kiện được bú sữa mẹ thì đây là một bước tiến vượt bậc trong khoa học dinh dưỡng nhi.


HMO là dưỡng chất quan trọng chiếm nhiều thứ 3 trong sữa mẹ.

HMO là dưỡng chất quan trọng chiếm nhiều thứ 3 trong sữa mẹ.

Sau 15 năm nghiên cứu với hơn 20 công trình, các nhà khoa học tại Abbott đã tạo ra công thức sữa tiên tiến nhất, đảm bảo rằng các em bé đều có được nguồn dinh dưỡng cần thiết như sữa mẹ cho sự phát triển khỏe mạnh.

Tiến sĩ Barbara Marriage, Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu tại Abbott nhận xét: “Sự bổ sung dưỡng chất 2’ - FL HMO vào sữa công thức khiến cho các bậc phụ huynh có thể an tâm rằng con mình vẫn đang nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, kể cả khi trẻ không được bú sữa mẹ”.


Ngày 4/6, Abbott cho ra mắt sữa công thức tiên tiến nhất dành cho trẻ sơ sinh - Similac Eye-Q Plus với HMO.

Ngày 4/6, Abbott cho ra mắt sữa công thức tiên tiến nhất dành cho trẻ sơ sinh - Similac Eye-Q Plus với HMO.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Abbott, nhóm trẻ dùng sữa công thức có chứa 2’-FL HMO có 5 dấu hiệu nhận biết về hệ miễn dịch chính gần như hoàn toàn giống với trẻ bú sữa mẹ.

HMO (Human Milk Oligosaccharides) là loại prebiotic duy nhất được tìm thấy tự nhiên trong sữa mẹ, nguồn thức ăn cho lợi khuẩn trong đường ruột của trẻ sơ sinh và là đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ. Khoảng 75-80% các bà mẹ có dưỡng chất 2’FL HMO trong sữa của mình. Theo đó, dưỡng chất 2’FL HMO được nghiên cứu đưa vào sữa công thức có cấu trúc giống hệt với 2’FL HMO trong sữa mẹ.

N.T

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC