Ngày 19 Tháng 4, 2017 | 08:01 AM

Không chỉ bảo quản thực phẩm, tủ lạnh ngày nay còn dùng để… lướt web

Đó là tính năng “độc” của dòng tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door™ vừa được giới thiệu tại triển lãm InnoFest Asia 2017 vừa qua của hãng điện tử LG. Sở hữu chiếc tủ lạnh “thần thánh” này, các bà nội trợ có thể vừa nấu nướng, vừa truy cập internet để đọc báo hay giải trí một cách đơn giản.

Chiếc tủ lạnh của thời đại mới

Điểm nhấn đầu tiên cấn nói tới là tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door™ cho phép người dùng nhìn được trong tủ có gì mà không cần mở cửa với tính năng Knock-On. Đơn giản chỉ cần gõ hai lần lên kính, toàn bộ hình ảnh trong tủ sẽ hiện lên rõ ràng trên lớp bảng kính màu cho phép người dùng nhìn thấy rõ ràng các loại thực phẩm mà không cần mở tủ.

Chỉ cần gõ 2 lần lên kính, toàn bộ hình ảnh trong tủ sẽ hiện lên rõ ràng mà không cần mở tủ
Chỉ cần gõ 2 lần lên kính, toàn bộ hình ảnh trong tủ sẽ hiện lên rõ ràng mà không cần mở tủ

Với các camera góc rộng 2.0 megapixel, chiếc tủ lạnh này có thể ghi lại hình ảnh bên trong tủ lạnh và gửi trực tiếp về smartphone, giúp người dùng lên danh sách những đồ cần mua khi đi siêu thị. Thêm vào đó, chiếc tủ lạnh độc đáo của LG cũng khá “tinh ý” với tính năng phân tích thói quen sử dụng của người dùng thông qua các cảm biến để điều chỉnh chế độ tiết kiệm năng lượng khi người dùng đi ngủ hoặc đi công tác lâu ngày.

Khác với một số dòng tủ lạnh dùng hệ điều hành tự phát triển, Smart InstaView Door-in-Door™ sử dụng phiên bản đẩy đủ của hệ điều hành Windows 10, giúp người dùng dễ dàng download và chạy rất nhiều ứng dụng được yêu thích như Allrecipes, Pandora hay Netflix. Các bà nội trợ có thể xem công thức nấu ăn, nghe nhạc và xem phim cùng một lúc.

Tủ lạnh có Windows 10 cho phép người dùng tải và sử dụng nhiều ứng dụng được yêu thích
Tủ lạnh có Windows 10 cho phép người dùng tải và sử dụng nhiều ứng dụng được yêu thích

“Người hùng” bảo vệ thực phẩm của gia đình

Nhắc đến tủ lạnh LG là nhắc đến những cải tiến không ngừng để gia tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm với những công nghệ mới, tiên tiến và hiện đại. Một trong số những điểm nổi bật nhất là thiết kế Cửa-trong-Cửa với một lớp cửa phụ gắn ngoài cánh tủ chính giúp người dùng cất và lấy thực phẩm một cách đơn giản, nhanh gọn, giảm thất thoát khí lạnh và giữ thực phẩm trong tủ tươi ngon hơn.

Chiếc tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door™ có khoang chứa rộng rãi, các gia đình đông thành viên với nhu cầu thực phẩm cao có thể dễ dàng dự trữ thực phẩm mà không bị chồng chéo làm chắn mất luồng khí lạnh, giúp thực phẩm luôn được bảo quản ở trạng thái lạnh lý tưởng nhất.

Tính năng Cửa-trong-Cửa độc đáo trên tủ lạnh giúp người dùng cất trữ và lấy đồ ăn dễ dàng, giảm thất thoát khí lạnh
Tính năng Cửa-trong-Cửa độc đáo trên tủ lạnh giúp người dùng cất trữ và lấy đồ ăn dễ dàng, giảm thất thoát khí lạnh

Công nghệ làm lạnh đa chiều trong tủ lạnh LG cũng là một trợ thủ đắc lực giúp thực phẩm dù được đặt ở đâu trong tủ cũng nhận được khí lạnh cần thiết. Công nghệ khử mùi diệt khuẩn cao cấp Hygiene Fresh+ cũng được tích hợp, sử dụng bộ lọc 5 lớp với bộ phát tia UV giúp loại trừ gần như tuyệt đối các loại vi khuẩn gây hại thường gặp trong tủ lạnh.

Bên cạnh tính năng thông minh, tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door™ có vẻ ngoài bắt mắt. Kích thước lớn với vỏ thép xám ghi sang trọng khiến chiếc tủ lạnh dễ dàng hòa hợp với mọi phong cách nội thất. Màn hình rộng 29 inch tích hợp trên cánh tủ mang càng làm tôn lên nét hiện đại của phòng bếp. LG cho biết sẽ sớm đưa dòng tủ lạnh này ra thị trường đáp ứng sự quan tâm người tiêu dùng.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC