Ngày 25 Tháng 1, 2015 | 03:05 PM

Khách hàng "sốc" vì bị lừa, rau siêu thị thất sủng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin Công ty rau Ba Chữ cất rau bẩn sỉ ở chợ vào một số siêu thị lớn khiến người tiêu dùng thật sự sốc, niềm tin vào siêu thị thêm một lần nữa bị lung lay.

Không ít người từ bỏ thói quen vào siêu thị mua rau, thậm chí kiên quyết nói không với rau trong siêu thị.

Rau an toàn nguồn gốc từ... chợ

Bà Nguyễn Thái Hoa, phố Trần Duy Hưng, Cầu Giấy bức xúc: “Rau siêu thị thường đắt hơn rau chợ từ 15-20% nhưng vì muốn cả gia đình ăn sạch, siêu thị lại gần nên tôi đã chọn mua rau ở siêu thị. Nhưng vừa rồi nghe thông tin siêu thị cũng bị lừa bán rau bẩn tôi rất bực mình. Cảm giác mình bị lừa khó chịu, siêu thị làm tôi mất lòng tin. Từ bây giờ tôi chỉ tin vào mình thôi không tin siêu thị nữa. Tốt nhất là đi chợ sớm, chọn mua rau của những người bán vài bó do gia đình trồng được ăn không hết để ăn cho yên tâm mà giá lại rẻ nữa”.

Người tiêu dùng bắt đầu ngó lơ với rau siêu thị

Người tiêu dùng bắt đầu ngó lơ với rau siêu thị

Bà Hoàng Thị Bích (phố Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm) cũng cho biết: “Tôi khá bức xúc vì nhà tôi cũng thường nghiến răng để vào siêu thị mua rau ăn cho sạch, không ngờ siêu thị cũng bán rau bẩn. Điều đáng nói trong vấn đề này là sự làm ăn tác trách của các siêu thị. Chỉ làm việc với đơn vị cung cấp qua giấy tờ mà không thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn hàng. Điều này cho thấy họ không tôn, coi trọng khách hàng cũng như việc làm ăn lâu dài của mình. Nếu không được phát hiện thì không biết người tiêu dùng như tôi còn bị lừa đến bao giờ?”.

Bà Bích cho rằng, cảm giác bị lừa thêm lần nữa thật khó chịu vì trước đó đã có thông tin siêu thị bán rau nguồn gốc không rõ ràng. Siêu thị đã xin lỗi người tiêu dùng và hứa sẽ khắc phục triệt để nhưng bây giờ lại tái phạm. Tôi nghĩ họ không còn xứng đáng để người tiêu dùng đặt niềm tin nữa. Rau xanh món thường xuyên và thiết yếu trong tiêu dùng hằng ngày bây giờ người tiêu dung không biết đặt niềm tin ở đâu để có rau sạch để ăn khiến bà và nhiều người nội trợ thấy hoang mang.

Bà Trần Thị Thanh, phố Hồ Đắc Di, Hà Nội chia sẻ: “Nhà tôi cũng thường xuyên mua rau ở siêu thị nhưng không phải là một trong những siêu thị được xướng tên mua rau của công ty Ba Chữ nhưng khi nghe thông tin này cũng thấy giật mình. Vì rau tôi mua trong siêu thị quy cách sơ chế, đóng gói cũng rất đơn giản đó là chỉ đơn thuần là buộc một dây ni lông không khác gì rau của Ba Chữ.

Sau “án đen” lại bắt tay hợp  tác?

Xung quanh vấn đề này, thông tin chúng tôi nhận được từ Chi cục BVTV Hà Nội là đến tận thời điểm này vẫn Chi cục không cấp tem nhãn RAT (rau an toàn) cho Cty Ba Chữ mà tem nhãn do DN này tự in? Trong hồ sơ Chi cục BVTV Hà Nội quản lí đơn vị này chỉ tự sản xuất được một số ít loại rau nhưngqua kiểm tra danh mục các loại rau Cty này cung cấp cho hệ thống các siêu thị thì có tới hàng chục loại rau.

Được biết, trước đó vào tháng 3/2014, Cty TNHH Sản xuất và chế biến RAT Ba Chữ đã từng bị thất sủng do lấy rau không rõ nguồn gốc và cũng vì lý do này mà các siêu thị đã dừng hợp đồng với công ty. Không hiểu vì lý do vì sao có sự hợp tác trở lại mà công ty Ba Chữ vẫn làm ăn kiểu “ngựa quen đường cũ” kiểu này.

Chúng tôi đã liên hệ với các siêu thị để có thêm thông tin, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được hợp hợp tác từ một số siêu thị liên quan. Về điều này, ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hội siêu thị Hà Nội khẳng định, Cty TNHH Sản xuất và chế biến RAT Ba Chữ (Công ty Ba Chữ) đã từng có “án đen” cung cấp rau không rõ nguồn gốc hồi đầu năm 2014. Và mới đây lại tiếp tục tái phạm, trong tình huống này cần phải đặt nghi vấn phải có sự thông đồng trong sự việc này và cơ quan chức năng cần gấp rút vào cuộc xử lý sớm để có câu trả lời cho người tiêu dùng .

Kỳ Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC