Ngày 17 Tháng 1, 2017 | 02:14 PM

Kế hoạch sắm tết từ A – Z (3): Đi Bát Tràng là một ý hay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một bộ bát đĩa mới, độc và đẹp được dùng trong ngày Tết sẽ góp phần làm bữa cơm gia đình ngày Tết thêm tươi mới, ấm cúng.

Xoong nồi, bát đĩa, đồ điện, đồ gia dụng thậm chí chăn ga gối cũng sẽ được liệt vào nhóm đồ cần phải sắm trong ngày Tết trong mỗi gia đình.

Để tránh trường hợp bị thiếu đồ dùng trong ngày Tết, bạn nên kiểm tra lại kho bếp của mình. Nếu thiếu đồ dùng gì thì nên mua từ bây giờ, đừng để cận Tết, đụng vào đâu thiếu đó.

Ví dụ như khi bạn dọn bàn thờ để thắp hương ngày 30 Tết, thấy thiếu nến mới tá hỏa, sấp sấp ngửa ngửa chạy ra cửa hàng gần nhà, có thứ gì vớ vội thứ đó để mua. Bất cứ loại hàng hóa nào phải mua trong cảnh đó đều rất tệ.


Ảnh minh hoạ (st)

Ảnh minh hoạ (st)

Về đồ gia dụng từ nhỏ đến lớn bạn cần chú ý kiểm tra những thứ sau: Xoong nồi, chảo rán, bát đũa, cốc, ly, nến, khay đựng mứt kẹo... Thứ gì hỏng thì mang đi sửa, thiếu thì mua mới nếu có điều kiện.

Thường thì những đồ gia dụng hầu hết các gia đình đã có sẵn. Riêng bát đĩa, bình hoa, những loại đồ sứ thường bị rơi vỡ, hao mòn trong quá trình sử dụng nên đây là nhóm đồ bạn cần phải kiểm tra để có kế hoạch mua sắm từ trước Tết.

Nếu có thời gian, bạn có thể đến các làng nghề truyền thống sản xuất đồ sứ để sắm những bộ đồ đẹp đẽ cho gia đình. Ví dụ ở Hà Nội thì có làng Bát Tràng. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng mua đồ ở Bát Tràng thì mua theo cách này thường chọn được nhiều đồ độc, lạ và rất rẻ.

Các loại đồ điện gia dụng thì tốt nhất nên đến các trung tâm điện máy lớn để mua. Mua tại các trung tâm lớn không những được đảm bảo về chất lượng hàng hóa mà còn được hưởng chương trình ưu đãi nhân dịp lễ tết.

NK

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC