Ngày 10 Tháng 8, 2012 | 08:24 AM

iPhone đời đầu nguyên tem được giá… 10 ngàn USD

iPhone đời đầu nguyên tem được giá… 10 ngàn USD

Cách đây hơn 5 năm, khi iPhone đầu tiên được Apple giới thiệu, bạn chỉ phải bỏ ra số tiền 599 USD để sở hữu một chiếc “nguyên hộp”.

Tuy nhiên, giờ đây, số tiền bỏ ra để sở hữu một chiếc iPhone thế hệ đầu tiên còn chưa bóc hộp là… 10 ngàn USD.

Một người dùng có tên samsonbible vừa đăng tải lên eBay và rao báo một chiếc iPhone thế hệ đầu tiên có bộ nhớ 8GB, còn nguyên hộp và chưa bị bóc ra. Đáng chú ý, sản phẩm được rao bán với mức giá lên đến 10 ngàn USD.

Theo samsonbible thì sở dĩ sản phẩm có mức giá “khủng” như vậy vì đây xứng đáng là một vật sưu tập có giá trị, đặc biệt với những ai yêu công nghệ.

“Đây là một sảm phẩm để sưu tập, cực hiếm có. iPhone thê hệ 1 với bộ nhớ 8GB, vẫn còn nguyên tem từ nhà máy. Bạn sẽ có cơ hội sở hữu một phần của lịch sử.”, samsonbible giới thiệu về sản phẩm mà mình đang rao bán.

Samsonbible khẳng định chiếc iPhone này hoàn toàn xứng đáng với số tiền 10 ngàn USD, tuy nhiên tính từ thời điểm sản phẩm được rao bán vào ngày 27/7 vừa qua, đến nay vẫn chưa có đơn đặt hàng nào cho sản phẩm.

Điều đáng nói, samsonbible là một trong những người được đánh giá cao về uy tín sản phẩm rao bán trên eBay. Có nghĩa rằng chiếc iPhone mà người này đang rao bán nhiều khả năng là hàng thật chứ không phải là hàng “dựng”.

Samsonbible không phải là người duy nhất đang rao bán chiếc iPhone thế hệ đầu tiên còn nguyên tem với giá “khủng”. Vào ngày 7/8 vừa qua, một thành viên khác của eBay với tên gọi Phsledge đã rao bán một chiếc iPhone tương tự, còn nguyên tem, cũng với mức giá 10 ngàn USD. Giống với samsonbible, hiện chưa có ai đơn đặt hàng nào cho sản phẩm.

iPhone thế hệ đầu tiên được Apple trình làng vào ngày 9/1/2007 tại San Francisco, Mỹ. Mặc dù được đánh giá là chiếc điện thoại đã làm thay đổi cả ngành công nghiệp smartphone, tuy nhiên, để bỏ ra 10 ngàn USD chỉ để sở hữu một chiếc điện thoại còn nguyên hộp thì hẳn không phải ai cũng sẵn sàng.

Những hình ảnh về chiếc iPhone đời đầu còn nguyên tem được samsonbible rao bán:
 
 
Theo Phạm Thế Quang Huy
Dân trí/iDB

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC