Ngày 15 Tháng 11, 2013 | 10:53 AM

Hàng giá sốc đã lên kệ “ngày vàng”

Hàng giá sốc đã lên kệ “ngày vàng”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin từ nhiều siêu thị cho biết, những mặt hàng khuyến mại giá sốc nhất đã được đặt lên kệ phục vụ cho công tác bán hàng trong hai “ngày vàng” 16- 17/11 của Tháng khuyến mại Hà Nội 2013.

Hàng giá sốc đã lên kệ “ngày vàng” 1

Kẻ bán người mua cùng vui trong Tháng khuyến mại. Ảnh: M.H

 
Nhiều mặt hàng giá sốc

Đại diện siêu thị điện máy Pico Plaza cho biết, những mặt hàng khuyến mãi giá sốc đã được đẩy ra bên ngoài cùng của kho chứa hàng. Theo đó, cuối ngày 15/11 sẽ là lúc làm việc cao điểm của siêu thị khi phải sắp xếp hàng loạt mặt hàng giảm giá sốc lên kệ phục vụ công tác bán hàng trong 2 “ngày vàng”.
 
Hai “ngày vàng” tại các siêu thị Big C sẽ có hàng ngàn mặt hàng được giảm giá tới 49% và tối 16/11 sẽ có chương trình bán hàng đặc biệt giá sốc. 16 mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, bột giặt, mì gói, sữa tươi, bánh mì, gạo... sẽ được bán với giá cực sốc. Đồng thời, tại thời điểm này ở Big C cũng đang triển khai 2 chương trình khuyến mại quy mô lớn "Lễ hội khách hàng" và "Trang trí ngôi nhà xinh" áp dụng cho 1.850 mặt hàng, nhiều mặt hàng giảm tới 49% kèm nhiều quà tặng và chương trình trúng thưởng hấp dẫn.

Ông Nguyễn Hồng Tiến, Giám đốc Marketing hệ thống siêu thị điện máy HC cho biết: "Những mặt hàng khuyến mại 50% trong “ngày vàng” đã sẵn sàng để lên kệ, chuyển tới người tiêu dùng tại 4 “điểm vàng”. Đây sẽ là chương trình giảm giá sâu đặc biệt và là món quà bất ngờ dành cho khách hàng của HC".

Thậm chí, có siêu thị như Media Mart chủ động tăng “ngày vàng” (15, 16 và 17/11) để tăng cơ hội mua sắm cho người tiêu dùng.
 
Kẻ mua người bán cùng vui

Bà Nguyễn Thi Vinh (phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa) cho biết: “Tôi đang chờ đến “ngày vàng” để mua thêm một số đồ gia dụng với giá sốc để tiết kiệm chi tiêu. Hy vọng là sẽ mua được đồ như ý với giá rẻ”. Ông Nguyễn Hoàng Anh (ngõ Phổ Giác, Kim Liên, quận Đống Đa) thổ lộ: “Năm ngoái tôi mua được cái ti vi 32’’ trong ngày vàng giá có 4,7 triệu đồng. Năm nay, hy vọng sẽ mua được một chiếc tủ lạnh trên 200 lít và một lò vi sóng với giá sốc tương tự”.

Theo ông Nguyễn Văn Đồng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, trong chuỗi các sự kiện khuyến mại của tháng 11, hai sự kiện "Ngày vàng" và "Hội chợ vàng khuyến mại" là cơ hội tốt để người tiêu dùng mua sắm với hàng hóa chất lượng tốt, giá hợp lý cùng nhiều ưu đãi. Đặc biệt, hai “ngày vàng” diễn ra trong 2 ngày 16 - 17/11 tại các "điểm vàng" gồm các siêu thị tổng hợp, các trung tâm thương mại lớn thuộc ngành hàng điện máy và tổng hợp của các doanh nghiệp uy tín trên địa bàn thành phố nhiều mặt hàng sẽ được giảm giá sâu tới 50%. “Có thể nói trong Tháng khuyến mại thì kẻ mua, người bán cùng vui. Người bán lãi ít nhưng lại bán được nhiều hàng. Còn người mua tất nhiên vui vì mua được hàng chất lượng tốt, giá lại giảm sốc”, ông Đồng cho biết thêm.

Có thể nói trên thị trường đang diễn ra “bão khuyến mại” từ các trung tâm, siêu thị điện máy, siêu thị tổng hợp tham gia Tháng khuyến mại Hà Nội 2013, người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội sở hữu những món đồ mơ ước với giá bán hợp lý. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần tỉnh táo để không bị cơn bão làm “thủng túi”, thâm hụt ngân quỹ gia đình. Hơn nữa, không phải tất cả sản phẩm khuyến mại đều rẻ và tốt. Việc tìm hiểu sản phẩm và tham khảo giá bán ở các trung tâm, siêu thị khác là hết sức cần thiết.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, ngoài hai “ngày vàng” với nhiều mặt hàng giá sốc, sự kiện "Hội chợ vàng khuyến mại" tổ chức từ 29/11 đến 3/12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam cũng sẽ có hàng nghìn mặt hàng của 150 doanh nghiệp giá cực sốc với các sản phẩm chủ lực như hàng thời trang, thực phẩm, đồ gia dụng…

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC