Ngày 4 Tháng 12, 2014 | 02:46 PM

Hàn Quốc thưởng các Cty du lịch VN

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Các giải thưởng Nhất, Nhì và Ba sẽ là số tiền mặt 5.000, 3.000 và 2.000 USD.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) sẽ tổ chức "Đêm Hàn Quốc" tại Đà Nẵng, TP HCM, Hà Nội và trao thưởng cho những công ty du lịch Việt Nam đưa nhiều du khách đến nước này. Theo KTO, chương trình tại Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 5/12/2014, tại TPHCM vào ngày 10/12 và tại Hà Nội sau đó hai ngày.

Tại Hà Nội, KTO cũng sẽ trao thưởng bằng tiền mặt cho những công ty đã đưa nhiều đoàn khách khen thưởng sang Hàn Quốc với giải nhất, nhì, ba lần lượt 5.000, 3.000 và 2.000 đô la Mỹ. Những nhân viên bán hàng xuất sắc cùng các doanh nghiệp đã chọn Hàn Quốc là điểm đến cũng được tặng quà.

Du khách Việt tại một TT mua sắm ở Seoul
Du khách Việt tại một TT mua sắm ở Seoul

Những hoạt động tiếp thị mạnh mẽ này nhằm duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ của khách du lịch Việt Nam sang xứ sở kim chi. KTO cho biết, tính đến hết tháng 11/2014, đã có gần 135.000 lượt khách Việt sang Hàn Quốc, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyến bay nối hai nước cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Chẳng hạn, Vietnam Airlines tăng thêm 5 chuyến/tuần, Vietjet Air và Jeju Air cũng bắt đầu góp mặt trên đường bay này…

Trong tổng số khách Việt sang Hàn Quốc, mảng du lịch khen thưởng (công ty tặng thưởng cho nhân viên giỏi) tăng trưởng rất mạnh mẽ. Dựa trên số lượng đăng ký nhận hỗ trợ cho đoàn đi theo dạng tour này của KTO, lượng khách đã tăng hơn 200% so với năm ngoái.

Hàn Quốc đang thực hiện nhiều chương trình ưu đãi dịch vụ, nới lỏng thị thực để thu hút du khách từ Việt Nam . Chẳng hạn, với visa theo đoàn, chỉ cần 5 người du lịch bằng nguồn tài trợ của doanh nghiệp thuộc 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam có danh sách trên trang web www.vnr500.com.vn, doanh nghiệp có doanh thu trên 5 triệu USD/năm… là được thực hiện visa loại này.

Những du khách trên chỉ mất 3 ngày để xin visa với lệ phí chỉ 15 đô la Mỹ/người thay vì 20 đô la Mỹ và 7 ngày như thông thường và không phải khai báo nhập cảnh khi vào Hàn Quốc nhưng phải xin visa qua 14 công ty du lịch được lãnh sự quán chỉ định và xuất nhập cảnh cùng chuyến bay.

Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC