Ngày 17 Tháng 10, 2020 | 02:55 PM

Hà Nội: “Phát lộ” 2 địa điểm kinh doanh phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu Yamaha, Honda

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Lực lượng chức năng vừa phát hiện và thu giữ hàng ngàn phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu Yamaha, Honda tại Cụm 10 xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.


Hà Nội: “Phát lộ” 2 địa điểm kinh doanh phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu Yamaha, Honda - Ảnh 1.

Ngày 17/10, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết, qua thời gian dài trinh sát, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 phối hợp với Đoàn kiểm tra số 2, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy tại Cụm 10 xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội và phát hiện hàng ngàn phụ tùng giả đang được bày bán công khai.

Đội QLTT số 1 cho biết, các phụ tùng được 2 cơ sở này bán ra đều có dấu hiệu giả mạo 2 thương hiệu xe máy Yamaha và Honda.

Hà Nội: “Phát lộ” 2 địa điểm kinh doanh phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu Yamaha, Honda - Ảnh 2.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1 tại thời điểm kiểm tra. Ảnh: Đội QLTT số 1 cung cấp

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh của 2 cơ sở này là ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Phú đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận rất nhiều các loại phụ tùng xe máy gồm: Má phanh, Lá côn, ổ khóa điện xe máy, bộ côn ba búa, bọc càng xe máy, bát phốt xe  máy, tay biên xe máy, dây ga, công tơ mét xe máy, vòng bi, vỏ bọc yên, bao bì…

Các sản phẩm trên đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha và Honda đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Hà Nội: “Phát lộ” 2 địa điểm kinh doanh phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu Yamaha, Honda - Ảnh 3.

Các loại phụ tùng xe máy có dấu hiệu giả nhãn Yamaha, Honda, gồm: Má phanh, Lá côn, ổ khóa điện xe máy, bộ côn ba búa...


Kiểm đếm thực tế, Đoàn kiểm tra đã thu giữ 1.064 sản phẩm phụ tùng xe máy các loại và 1.864 bao bì vỏ hộp, túi nilong có gắn, in dập dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha, Honda.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1 cho biết: "Đây là một trong vụ kinh doanh phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu lớn mà chúng tôi phát hiện. Vì nằm sâu trong địa bàn xã, huyện nên chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để thẩm tra, xác minh mới có thể phát hiện và xử lý".

Qua đó, ông Nghĩa khuyến cáo người dân không nên sửa chữa xe máy ở các cơ sở nhỏ, lẻ, không có thương hiệu, uy tín để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

B.Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC