Ngày 7 Tháng 10, 2019 | 07:22 PM

Hà Nội ô nhiễm nặng, đua nhau mua cây xanh lọc không khí

  MỚI NHẤT

Ngoài khẩu trang chống bụi mịn, máy lọc không khí, người dân còn đua nhau đi mua những loại cây xanh có tác dụng lọc không khí về để trồng trong nhà, ngoài ban công khi Hà Nội đang bị ô nhiễm nặng.

Cây xanh không những giúp không gian sống gần gũi với tự nhiên mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình. Trong đó, rất nhiều loại cây xanh được giới khoa học chứng minh có tác dụng rất tốt trong việc lọc không khí, bụi bẩn.

Những ngày này, người dân ở Thủ đô đua nhau đi mua các loại cây xanh lọc không khí về để trong nhà với hy vọng lọc sạch không khí, hạn chế bớt bụi bẩn khi Hà Nội đang trong những ngày bị ô nhiễm không khí nặng.

Ghi nhận trên thị trường, rất nhiều loại cây có tác dụng lọc không khí như: cây dương xỉ, cây lan ý, lô hội, cây lưỡi hổ, vạn niên thanh, cây cảnh cọ, thường xuân, cây nhện, tuyết tùng,... Giá những loại cây này dao động từ 50.000-500.000 đồng/chậu tùy loại to nhỏ.

Các chủ cửa hàng cây cảnh ở Hà Nội cho biết, gần đây, lượng khách chọn mua những cây xanh lọc không khí tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường, như cây lưỡi hổ, lan ý hay cây cảnh cọ có thời điểm còn cháy hàng.

Theo B.Phương-Đức Yên

Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC