Ngày 15 Tháng 7, 2015 | 08:30 AM

Giới thiệu hàng Việt Nam chất lượng cao tới Moscow

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hội chợ- bán hàng "Hàng Việt Nam chất lượng cao Moscow 2015" sẽ diễn ra tại Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội- Moscow, thành phố Moscow, Liên bang Nga.

Hội chợ được tổ chức từ ngày 12/11 đến ngày 12/12. Đó là những thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo do Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Bộ Công Thương, UBND Thành phố Hà Nội, UBND TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Cổ phần thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Incentra, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp tổ chức chiều 14/7.

Tại đây, ông Tạ Hoàng Linh, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Nga là thị trường tiềm năng của Việt Nam với kim ngạch xuất nhập khẩu khẩu đạt 3,5 tỷ USD và Chính phủ hai nước đang hướng tới đạt 10 tỷ USD.

Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ đến Mátxcơva (ảnh internet)

Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ đến Moscow. Ảnh TL

Hội chợ sẽ tạo ra cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga, mở rộng các kênh phân phối hàng hóa, tận dụng kinh nghiệm và hệ thống phân phối hàng tiêu dùng của cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga và các nước lân cận.

Hội chợ lần này sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh, sản xuất hàng hóa có chất lượng tốt và thương hiệu uy tín; doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất hàng hóa có chất lượng tốt tại Liên bang Nga, doanh nghiệp Nga, các nước Liên minh kinh tế Á-Âu (EEU) kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam, các đơn vị du lịch, ngân hàng, dịch vụ ẩm thực...

Các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các đơn vị như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ một phần kinh phí tổ chức, xây dựng các gian hàng (dự kiến 100.000 USD); Tổng công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam giảm giá 50% tiền vé máy bay cho các đơn vị tham gia Hội chợ, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, thiết bị tham gia Hội chợ, công ty Incentra – đơn vị đồng tổ chức cũng sẽ miễn phí thuê gian hàng, hỗ trợ 50% phí lưu trú tại khách sạn Hà Nội – Moscow.

H. Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC