Ngày 9 Tháng 7, 2020 | 10:53 AM

Giá vàng hôm nay 9/7: Lập đỉnh mới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giá vàng hôm nay, 9/7, trên thị trường trong nước và cả thế giới tiếp tục tăng dữ dội.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 9/7, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 50,08 - 50,33 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 50,00 - 50,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 8/7.

Đà tăng hôm nay cũng đánh dấu phiên tăng thứ 6 liên tiếp của vàng trong nước. So với đầu năm, vàng miếng hiện cao hơn 7,65 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng gần 18%.

Giá vàng hôm nay 9/7: Lập đỉnh mới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên thị trường thế giới, tính đến đầu giờ sáng ngày 9/7, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.809,62 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 8/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.826,7 USD/Ounce, giảm 1,1 USD/Ounce trong phiên nhưng đã tăng khoảng 13 USD/Ounce so với cùng thời điểm ngày 8/7.

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư. Mặc dù dữ liệu kinh tế vĩ mô tích cực, nhưng sự suy yếu của đồng USD xảy ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đối mặt với những biến động khó lường của đại dịch COVID-19 và các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc góp phần mang lại lợi nhuận thực sự hỗ trợ vàng tăng.

Theo Reuters, vàng đã vượt qua ngưỡng 1.800 USD vào ngày 8/7 - tăng cao nhất kể từ tháng 9/2011 - khi các nhà đầu tư lo lắng vì COVID-19 cùng với việc các ngân hàng trung ương đã kích hoạt biện pháp mạnh mẽ để bù đắp cho sự suy thoái kinh tế.

Ông Neil Wilson, chuyên gia phân tích của Markets.com cũng cho rằng, vàng đang được hỗ trợ giá từ những lo ngại về nguy cơ lạm phát cao, khi ngân hàng trung ương nhiều nước sử dụng các gói tiền tệ để duy trì tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Ông Jasper Lawler, chuyên gia kinh tế trưởng của Tập đoàn London Capital kỳ vọng, vàng sẽ tiếp tục tăng giá lên tới 1.850 USD/ounce trước khi các nhà đầu tư nghĩ đến việc chốt lời.

Với tình hình hiện nay, ông cho rằng, mỗi nhà đầu tư có thể sử dụng 15% danh mục đầu tư cho kim loại quý. Dù có thể chịu sự điều chỉnh trong ngắn hạn nhưng về dài hạn, vàng vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn và có giá trị cao.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC