Ngày 28 Tháng 6, 2020 | 11:26 AM

Giá vàng hôm nay 28/6: Chốt tuần, giá vàng lên cao nhất 8 năm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Diễn biến tiêu cực của dịch COVID-19 là tác nhân giúp giá vàng hôm nay đứng vững trên đỉnh 8 năm và được dự báo tiếp tục đi lên trong tuần tới.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 49,05 - 49,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng so với ngày hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,87 - 49,24 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 49,22 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 28/6: Chốt tuần, giá vàng lên cao nhất 8 năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng trên thị trường thế giới hiện đứng ở mức 1.771,2 USD/ounce, tăng thêm 1,6% so với cuối tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, vàng thế giới tương đương 49,7 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy vàng thế giới tuần qua đã tăng thêm khoảng 700.000 đồng/lượng và tiếp tục giữ mức cao hơn vàng trong nước gần 500.000 đồng/lượng.

Vàng đã có một tuần tăng giá mạnh, thậm chí đạt đỉnh 8 năm trước thông tin số lượng người bị lây nhiễm COVID-19 ở nhiều quốc gia nhảy vọt, đặc biệt tại Mỹ. Đồng thời, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang trở lại khiến kỳ vọng kinh tế sớm phục hồi sau tác động của dịch bệnh của các nhà đầu tư khó thành hiện thực.

Phát biểu trên Reuters, Bob Haberkorn - chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures cho biết: "Các nhà đầu tư đang khá lo lắng do sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 hiện nay và không còn mặn mà với các tài sản rủi ro như chứng khoán, theo đó dần chuyển sang vàng và trái phiếu".

Về dài hạn, vàng được hưởng lợi từ những biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và duy trì lãi suất thấp của ngân hàng trung ương các nước. Từ đầu năm tới nay, vàng đã tăng khoảng 17%. Vàng được coi là một tài sản an toàn khi lạm phát tăng mạnh và kinh tế khó khăn.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC