Ngày 23 Tháng 2, 2020 | 02:08 PM

Giá vàng hôm nay 23/2: Tăng không ngừng nghỉ, vẫn trên ngưỡng 46 triệu đồng/lượng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh, chốt mức 46 triệu đồng/lượng vào cuối tuần. Nhiều khả năng, vàng sẽ tăng không ngừng nghỉ.

Giá vàng hôm nay 23/2 trong phiên giao dịch cuối tuần vẫn đang giao dịch ở ngưỡng 46 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra sau khi vụt tăng mạnh vào ngày hôm qua.

Giá vàng SJC hôm nay tại Hà Nội niêm yết ở mức 45,60 triệu đồng/lượng mua vào - 46,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 45,65 triệu đồng/lượng mua vào - 45,95 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, giá vàng DOJI tại Sài Sòn niêm yết ở mức 45,75 triệu đồng/lượng mua vào - 46,00 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Qúy SJC, giá vàng hôm nay giao ngay ở mức 45,65 triệu đồng/lượng mua vào - 45,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ đang niêm yết vàng trang sức nhẫn 24k với giá 45,1-46 triệu đồng/lượng, tăng tới gần 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng hôm qua. Trong khi đó, vàng SJC tại đây cũng đã vọt lên 45,1-45,9 triệu đồng/lượng.

Các sản phẩm vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã đồng loạt vượt mốc 46 triệu đồng/lượng chiều bán ra. So với phiên đầu tuần, giá vàng đã có mức tăng gần 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 23/2: Tăng không ngừng nghỉ, vẫn trên ngưỡng 46 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng ngày 23/2 đã tăng mạnh và còn được dự báo tiếp tục đi lên trong tuần tới.

Trong bối cảnh thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro, giá vàng ngày 23/2 đã khép tuần giao dịch ở mức cao nhất 7 năm. Cụ thể, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.643,31 USD/Ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.645,0 USD/Ounce, tăng 25,4 USD/Ounce trong phiên.

Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 3,9%, mức tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 21/6 năm ngoái, theo số liệu của FactSet.

Vàng tăng giá chủ yếu do những tác động kinh tế tiềm tàng của dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu đối với mặt hàng kim loại này. Vàng trở thành kênh đầu tư trú ẩn an toàn. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư tin rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm lãi suất để duy trì tăng trưởng kinh tế.

Dịch bệnh bùng phát cũng khiến nhiều người lo ngại về Trung Quốc thực hiện các cam kết mua hàng của Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Và qua đó, có thể làm cho căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng trở lại.

Hôm 18/2, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục miễn thuế nhiều mặt hàng nhập từ Mỹ, bao gồm các mặt hàng nông sản và năng lượng chủ chốt… nhằm thực thi cam kết với Mỹ và phục vụ nhu cầu trong nước khi dịch bệnh vẫn khó lường.

Vàng tăng giá còn do các nước, trong đó có Trung Quốc bắt đầu một cuộc đua nới lỏng tiền tệ mới sau một cuộc đua khốc liệt năm 2019.

Nhiều dự báo cho rằng, vàng đang có một xu hướng tăng giá rõ ràng và sẽ hướng tới ngưỡng 1.700 USD/ounce. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp nới lỏng chính sách tiền tệ.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC