Ngày 18 Tháng 11, 2019 | 11:22 AM

Giá vàng hôm nay 18/11: Khởi động tuần mới tiếp tục tăng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mở cửa phiên giao dịch sáng 18/11, giá vàng SJC tiếp tục tăng nhẹ so với phiên cuối tuần, tuy nhiên các chuyên gia nhận định, giá vàng khá khó lường trong tuần mới.

Mở cửa lúc 8h30 sáng nay (18/11), giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,48 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng so với sáng qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,49 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miêng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 41,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 18/11: Khởi động tuần mới tiếp tục tăng  - Ảnh 1.

Giá vàng sáng 18/11 có chiều hướng đi lên. Ảnh minh họa

Sáng 18/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đang giao dịch quanh ngưỡng 1.467,6 USD/oz, tăng 0,3 USD/oz.

Diễn biến cuộc đàm phán Mỹ - Trung tiếp tục là tâm điểm của tuần này, tác động không nhỏ tới giá vàng.

Trong bài phát biểu tại Đại học Rice ở Houston, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Bắc Kinh "không làm đúng những gì họ đã hứa".

Ông đã nhắc đến Trung Quốc trong việc đánh cắp tài sản trí tuệ đến việc trợ cấp cho các doanh nghiệp nhà nước.

Phát biểu được đưa ra giữa lúc Mỹ và Trung Quốc có thể sắp đạt được thỏa thuận giai đoạn 1 để giải quyết cuộc chiến thương mại đã diễn ra 16 tháng qua. Trước đó, ông Trump đã đe dọa tăng thuế với 200 triệu USD hàng Trung Quốc, bắt đầu từ 15/12.

Bên cạnh đó, một yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng là chỉ số sản xuất của Mỹ giảm 0,6% trong tháng 10, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2018.

Ông Phillip Streible - chiến lược gia thị trường cao cấp của RJ Futures, nhận định cổ phiếu có khả năng bùng nổ trong thời gian tới và mỗi khi cuộc thảo luận về hiệp định thương mại Mỹ - Trung Quốc có tiến triển tốt thì thị trường vàng có thể phản ứng lại bằng động thái bán tháo.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco, tại Wall Street, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tăng ngang bằng với tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng giảm là 38%, còn lại 24% số chuyên gia cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong khi tại Main Street, có đến 61% số nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 22% nhận định giá vàng giảm và 17% suy tính vàng sẽ giữ ngang giá.

Theo ông Afshin Nabavi, người đứng đầu MKS (Thụy Sĩ) SA cho biết, vàng sẽ bị kẹt trong khoảng 1.445-1.485 USD/ounce nếu không có bất ngờ. Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các thông tin từ Brexit, sự bất ổn tại Hồng Kông, cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, vốn vẫn chưa được quyết định, và tất cả các vấn đề chính trị khác.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC