Ngày 17 Tháng 2, 2020 | 11:18 AM

Giá vàng hôm nay 17/2: Tăng phiên đầu tuần, dự báo sẽ tiếp tục lên cao

GiadinhNet - Giá vàng hôm nay 17/2 tiếp tục điều chỉnh tăng ở thị trường trong nước.

Tính tới 8h20 giờ 17/2, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 44,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,35 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150 nghìn ở chiều mua vào.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,42 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 44,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 17/2: Tăng phiên đầu tuần, dự báo sẽ tiếp tục lên cao - Ảnh 1.

Những yếu tố rủi ro như dịch bệnh COVID-19, căng thẳng ở Trung Đông, quan hệ thương mại Mỹ - Trung... là lực đỡ giữ giá vàng hôm nay treo ở mức cao. Ảnh minh họa

Tính đến đầu giờ sáng ngày 17/2, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.583,34 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.586,9 USD/Ounce, tăng 8,1 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 300 USD/Ounce so với đầu năm 2019. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 44,12 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước 280 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng ngày 17/2 tăng lên mức cao nhất 7 năm trong bối một loạt các vấn đề tiềm ẩn rủi ro xuất hiện.

Thông tin Trung Quốc đã khống chế dịch bệnh COVID-19 cũng không khiến giá vàng thế giới "lùi" bước, những yếu tố hỗ trợ vàng tăng vẫn còn. Trong năm 2020, ngân hàng trung ương các nước khả năng sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), các ngân hàng trung ương Úc (RBA), Anh (BOE), Nhật (BOJ)… đều giảm lãi suất trong năm 2019 trước những rủi ro từ cuộc chiến thương mại, Anh rời khối Liên minh châu Âu (Brexit)… đã ảnh hưởng tiêu cực lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến kinh tế Trung Quốc và nước này đã áp dụng các chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ nền kinh tế như giảm lãi suất, bơm tiền hỗ trợ thanh khoản. Kéo theo đó hàng loạt ngân hàng trung ương các nước đã thực hiện giảm lãi suất và chưa có dấu hiệu dừng lại. Lãi suất các nước thấp sẽ là điều kiện hỗ trợ vàng đứng giá ở mức cao.

Theo kết quả khảo sát vừa được Kitco tiến hành, có tới 65% chuyên gia cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng, chỉ có 6% số chuyên gia cho rằng giá vàng giảm và 29% giữ quan điểm trung lập.

Khảo sát trực tuyến trên thị trường của Kitco cũng cho một kết quả tương ứng khi có tới 65% số nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, chỉ có 20% dự đoán giá vàng giảm và 15% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Các dự báo trên càng củng cố có xu hướng tăng giá của vàng trên thị trường thế giới, vốn được duy trì ở phần lớn các phiên giao dịch trong tuần.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC