Ngày 10 Tháng 8, 2020 | 10:45 AM

Giá vàng hôm nay 10/8: Lao dốc không phanh, nhiều người khóc ròng vì lỗ đậm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi vàng lên đến đỉnh và được dự báo có khả năng còn tiếp tục tăng cao vào tuần trước, nhiều người đã ôm hàng tỉ đồng đi mua để rồi bây giờ lỗ hàng trăm triệu.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 57,46 - 59,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vùng giá này tương đương mức giảm hơn 1 triệu đồng ở cả 2 chiều mua bán.

Tương tự, giá vàng bán ra tại Hà Nội sáng nay đã giảm về mức 59,24 triệu đồng/lượng, trong khi 3 ngày trước đó vẫn ở mức 62,42 triệu đồng.

Đây đã là phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp của vàng SJC, thứ 7 tuần trước vàng miếng cũng đã giảm trên 2 triệu mỗi lượng. Nếu tính cả chênh lệch giá mua bán, người mua vàng từ thứ 6 tuần trước (7/8) đến nay đã chịu khoản lỗ ròng gần 5 triệu đồng/lượng, tương đương 8% giá trị đầu tư.

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) hiện chấp nhận mua vào ở mức 58 triệu/lượng, và bán ra ở 59,5 triệu đồng. So với cuối tuần trước, giá mua tại đây đã giảm 200.000 đồng, còn giá bán giảm tới 700.000 đồng.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức 58,15 triệu/lượng (mua) và 59,65 triệu/lượng (bán), cũng giảm mạnh so với cuối tuần trước.

Cả Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý và Công ty Bảo Tín Minh Châu sáng nay đều đã đưa ra bán về dưới mốc 60 triệu đồng, trong khi giá mua hiện phổ biến ở mức 57,8 triệu/lượng.

Giá vàng hôm nay 10/8: Lao dốc không phanh, nhiều người khóc ròng vì lỗ đậm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đà giảm mạnh của vàng 2 phiên gần nhất cũng khiến các nhà đầu tư mua vào từ đầu tháng 8 đến nay đều đang thua lỗ.

Theo Thanh Niên, trưa ngày 7/8 tại trụ sở Công ty SJC (Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM), có khách hàng ôm 3,3 tỉ đồng đến mua hơn 53 lượng. Thế nhưng chỉ sau một đêm, giá vàng thế giới lẫn trong nước cùng lao dốc. Vàng SJC bán ra chỉ còn 60,3 triệu đồng/lượng, mua vào là 58,5 triệu đồng/lượng. Tính nhanh, vị khách hàng mua vào 53 lượng ở giá 62 triệu đồng/lượng 1 ngày trước đó, nếu đem bán ra thì ngay lập tức, mỗi lượng vàng sẽ bị lỗ 3,5 triệu đồng. Với hơn 53 lượng vàng đã mua, sau một đêm, vàng đã khiến chủ nhân bốc hơi khoảng 185,5 triệu đồng.

Với những khách chốt mua ngay giá đỉnh 62,4 triệu đồng/lượng, số lỗ còn cao hơn. Và số này không hề nhỏ. Vậy nhưng số lượng khách hàng mua sỉ giá vàng ở mức đỉnh vào tuần trước là rất nhiều.

Trên thế giới, lúc 7h sáng nay 10/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm tiếp xuống còn 2.026,3 USD/ounce.

Giá vàng giảm liên tiếp trong 3 phiên gần đây trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư chốt lời khi mức giá đã lên quá cao. Ngoài ra, kinh tế Mỹ và khu vực châu Âu mặc dù còn khó khăn nhưng đã có những đốm sáng phục hồi cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến xu hướng giá vàng trong hiện tại.

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất cho thấy, các nhà phân tích Phố Wall đang phân vân giữa quan điểm tăng giá và giảm giá. Trong tổng số 17 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc thăm dò ý kiến, 7 người, tương đương 41%, kêu gọi giá vàng tăng. Cũng có 7 chuyên gia, hay 41%, ước tính giá thấp hơn. Còn lại 3 người, tương đương 18%, dự kiến hành động giá trung lập.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC