Ngày 24 Tháng 10, 2019 | 02:24 PM

Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm

  MỚI NHẤT

Sau một đêm, thiếu gia Hong Kong 24 tuổi giàu hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông chủ Starbucks và CEO Snapchat. Trước đó, anh thường chia sẻ cuộc sống xa hoa trên Instagram.

Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 1.

Theo Bloomberg, thiếu gia 24 tuổi Eric Tse ở Hong Kong trở thành tỷ phú USD chỉ trong một đêm. Cha của Eric Tse - ông Ping Tse - quyết định "tặng" cho cậu con trai 21,45% cổ phần Tập đoàn dược phẩm Sino Biopharmaceutical, tương đương 3,8 tỷ USD . Tỷ phú 24 tuổi cũng được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành Sino Biopharmaceutical với mức lương 498.000 USD /năm. Ảnh: Instagram.

 

Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 2.

Ông Tse Ping thành lập Sino Biopharmaceutical vào năm 1997. Doanh nghiệp này hiện là đế chế dược phẩm có quy mô 12,5 tỷ USD và 18.649 nhân viên, theo Forbes. Sino Biopharmaceutical chuyên phân phối, nghiên cứu, phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm dược phẩm sinh học để điều trị bệnh mắt và bệnh viêm gan. Ảnh: Instagram.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 3.

Ông Tse Ping vốn xuất thân từ một gia tộc giàu có ở Trung Quốc, nhưng phần lớn gia đình ông di cư sang Thái Lan vào thập niên 50. Thời trẻ ông Tse gặp nhiều khó khăn, thậm chí mất cơ hội vào đại học. Ảnh: Getty Images.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 4.

Công việc đầu tiên của ông chủ Sino Biopharmaceutical là "pha trà rót nước" tại Tập đoàn Chareon Pokphand (CP), một công ty gia đình có trụ sở ở Hong Kong. Sau đó ông phụ trách xử lý kinh doanh và thị trường bán lẻ trang sức Hong Kong. Ảnh: Getty Images.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 5.

Sau khi thăng tiến, ông được đưa về Trung Quốc. Với số vốn 12 triệu USD vay từ Tập đoàn CP, ông Tse quyết định mua 10 nhà sản xuất thuốc từ năm 1991 đến năm 1997. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tài chính cuối thập niên 90 buộc ông phải bán 8 công ty dược phẩm để trả nợ cho CP. Ảnh: Instagram.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 6.

Với vốn riêng còn lại, ông Tse giành quyền kiểm soát các công ty con. Vào năm 2000, Sino Biopharmologist được thành lập và hiện trở thành một trong những nhà sản xuất thuốc lớn nhất của Trung Quốc, đưa ông Tse trở thành tỷ phú. Ảnh: Sino Biopharmologist.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 7.

Ông Tse đã từ chức chủ tịch tại đế chế 12,5 tỷ USD vào năm 2015 nhưng vẫn giữ chức giám đốc điều hành. Vị trí chủ tịch được nhường lại cho con gái ông, Theresa. Vợ của ông, bà Cheng Cheung Ling, giữ chức giám đốc điều hành của nhà sản xuất dược phẩm. Bloomberg ước tính gia đình doanh nhân Ping Tse sở hữu tổng tài sản 8,5 tỷ USD . Ảnh: Instagram.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 8.

Thiếu gia 24 tuổi Eric Tse vào làm việc tại công ty của gia đình hồi tháng 6/2018 trong vai trò trợ lý của chủ tịch. Anh hiện được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành với mức lương 498.000 USD /năm, chưa tính đến thưởng. Ảnh: Instagram.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 9.

Với cổ phần được cha "tặng" lại, Eric Tse trở thành một trong 550 tỷ phú giàu nhất thế giới, theo Forbes. Anh thậm chí vượt mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump ( 3,1 tỷ USD ), nhà sáng lập Starbucks Howard Schultz ( 3,5 tỷ USD ) và nhà đồng sáng lập kiêm CEO Scapchat Evan Spiegel ( 2,1 tỷ USD ). Ảnh: Instagram.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 10.

Tỷ phú trẻ tuổi được sinh ra ở Seattle (Mỹ), theo học tại Bắc Kinh, Hong Kong và sau đó tốt nghiệp Đại học Pennysylvania (Mỹ) với bằng tài chính hồi năm ngoái, theo trang web của Wharton. Ảnh: Instagram.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 11.

Anh tiếp tục lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Tsinghua của Bắc Kinh theo chương trình học bổng quốc tế Schwarzman Scholar. Ảnh: Instagram.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 12.

Trên Instagram của mình, Eric thường chia sẻ ảnh chụp cùng người nổi tiếng như ca sĩ đình đám Rihanna và siêu mẫu Bella Hadid. Ảnh: Instagram.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 13.

Anh cũng chụp hình với huyền thoại bóng rổ Trung Quốc Yao Ming, người mẫu Victoria's Secret Lily Aldridge, Công chúa Charlene của Monaco và cựu Đệ nhất phu nhân Pháp Bruni Sarkozy. Ảnh: Instagram.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 14.

Eric Tse cũng thường chia sẻ hình ảnh đi du lịch, tận hưởng cuộc sống xa hoa. Ảnh: Instagram.


Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm - Ảnh 15.

Dù nổi tiếng vì trở thành tỷ phú USD chỉ sau một đêm, anh vẫn mong muốn góp mặt trong các bảng hạng tỷ phú với tên của gia đình Ping Tse, thay vì tên riêng của mình. Ảnh: Instagram.
Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC