Ngày 8 Tháng 2, 2015 | 06:07 PM

Giá cả dịp Tết Ất Mùi bình ổn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thị trường những ngày cận Tết Ất Mùi cho thấy giá cả vẫn khá ổn định, thậm chí giá một số dịch vụ còn giảm.

Được đi xe khách giảm giá

Tại Hà Nội, gần 100 doanh nghiệp đã điều chỉnh giảm giá cước hành khách với mức giảm từ 4-17%.

Bà Nguyễn Thị Bình ở Kiều Mai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vẫn thường xuyên phải về quê Nam Định vì đợt này mẹ tôi  ở quê bị đau yêu luôn. Những ngày giáp Tết cứ lo giá vé tăng nhưng may là vào dịp này lại được đi xe giá rẻ hơn. Cách đây hơn 1 tháng, tôi về Hải Hậu, Nam Định vẫn hết 80.000 đồng/lượt nhưng bây giờ giảm xuống còn 70.000 đồng/lượt”.

Nhiều mặt hàng thực phẩm giảm giá dịp giáp Tết Ất Mùi- Ảnh Kỳ Anh

Nguyễn Bá Bình, sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Thương mại Hà Nội cho biết quê ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa, ban đầu nghĩ giá cước giường nằm sẽ tăng từ 140.000 đồng/người lên khoảng 180.000- 200.000 đồng/người nhưng rất may lại giảm xuống còn 120.000 đồng/người.

"Giá mỗi thứ được giảm một chút như cước xe thì sinh viên sẽ “nhẹ thở” hơn", sinh viên Bình chia sẻ.

Thực phẩm ổn định

Theo ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Công ty Vissan thì doanh nghiệp sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu thực phẩm của khách hàng do đã chuẩn bị sẵn  46.000 con heo, 2.000 con bò và 4.000 tấn thực phẩm chế biến. Trong khi đó, theo dự kiến của công ty thì sức mua dịp giáp Tết chỉ tăng nhẹ nên sẽ không có chuyện hết hàng, khan hàng tăng giá.

Thông tin từ Sở Công Thương TP.HCM cũng cho biết, các doanh nghiệp, siêu thị tham gia chương trình bình ổn thị trường đã có kế hoạch giảm giá, khuyến mãi trong tháng tết và cận tết. Nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá từ 5-49%, kèm tặng phẩm, rút thăm trúng thưởng. Nhiều đơn vị này sẽ giảm giá sâu một số mặt hàng thiết yếu như trứng gia cầm, thịt gia cầm, gia súc dịp giáp.

Chị Hà Thị Bích, nhân viên phụ trách quầy bánh kẹo, siêu thị Hapromart Ba Đình, Hà Nội thông tin: “Các mặt hàng bánh, mứt, kẹo phục vụ Tết năm nay khá dồi dào. Hầu  hết, các công ty, doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo vẫn giữ mức giá bán như bình thường nên người tiêu dùng có thể yên tâm là bánh kẹo dù có mua những ngày cận Tết vẫn không lo bị tăng giá”.

Khảo sát của chúng tôi tại thị trường truyền thống cũng cho thấy, giá các loại bánh kẹo vẫn khá ổn định. Tuy nhiên, cùng với các mặt hàng bánh, mứt, kẹo của các doanh nghiệp có tên tuổi thì trên thị trường cũng có nhiều loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc, bán trôi nổi, bán lẻ theo cân. Giá các sản phẩm cũng khá “mềm”, dao động từ 35.000 – 80.000 đồng/kg tùy loại.

Điều đáng nói là những loại bánh kẹo này không ghi hạn sử dụng, khách hàng thắc mắc thường được chủ hàng lý giải rằng, hạn sử dụng ghi ở thùng lớn còn trên từng chiếc kẹo, không có hạn sử dụng.

Kỳ Anh 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC