Ngày 7 Tháng 10, 2018 | 02:15 PM

Éo le như mua bán online: Shop báo giá 299 nhưng thu 300 nghìn, khách giận dỗi hủy đơn luôn

  MỚI NHẤT

Đăng đàn than thở ''khách hàng hãm'' chỉ vì 1 ngàn đồng mà sẵn sàng hủy đơn hàng, chủ shop bán hàng online tưởng được đồng cảm ai ngờ bị dân mạng ''ném đá'' chạy không kịp.

Việc mua, bán hàng trên mạng xưa nay đã nhận được đủ những tranh luận trái chiều cả từ phía người mua và người bán. Người mua thì ''tố'' shop bán hàng không như hình, sản phẩm xấu so với hình quảng cáo hay chất vải đểu không đáng tiền... Người bán thì phát điên vì khách đặt hàng cho sang mồm rồi ship hàng không lấy hoặc hủy đơn ngay sau khi vừa chốt... Trăm thứ thị phi qua lại giữa cả shop online và ''thượng đế'' khiến câu chuyện mua hàng online vẫn chưa bao giờ được coi là hết hot.


Đã có rất nhiều vụ lùm xùm liên quan đến việc mua - bán hàng online. (Ảnh minh họa)

Đã có rất nhiều vụ lùm xùm liên quan đến việc mua - bán hàng online. (Ảnh minh họa)

Mới đây, lại một vụ lùm xùm xảy ra giữa chủ shop bán hàng online và khách liên quan đến việc hủy đơn chỉ vì... 1 ngàn đồng khiến dân mạng tranh cãi. Nguyên văn bài viết của chủ shop đăng tải có nội dung như sau: "Mình để giá 299k bán cho khách 300k mà khách đòi hủy hàng chỉ vì 1 ngàn đồng. Mình bán hàng online mà gặp khách hãm quá các bạn ạ, vì 1 ngàn mà huỷ hàng. Nghĩ thì đúng là cuộc sống mà!''.

Đính kèm dòng than thở là bức ảnh chụp màn hình tin nhắn về cuộc nói chuyện giữa chủ shop và khách mua hàng. Khi đã ưng ý về sản phẩm, shop chốt đơn hàng đồng thời báo khách thanh toán với giá tiền sau khi nhận sản phẩm. Tuy nhiên, thay vì giá 299.000 phải trả như quảng cáo sản phẩm, chủ shop yêu cầu khách làm tròn lên 300.000 sau khi thanh toán khiến người khách bức xúc, đòi hủy đơn vì ''không thích kiểu ấy''.

2

Khách đòi hủy hàng chỉ vì chủ shop trước sau bất nhất về giá cả, mặc dù chỉ chênh nhau 1 ngàn.

Khách đòi hủy hàng chỉ vì chủ shop trước sau bất nhất về giá cả, mặc dù chỉ chênh nhau 1 ngàn.

Bài viết này ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của rất đông các bạn trẻ. Một số ý kiến cho rằng, 1 ngàn không đáng bao nhiêu mà khách lại hủy đơn ngay lập tức như thế thì có phần hơi quá đáng. Số khác lại cho rằng, do cách làm việc không chuyên nghiệp, trước sau bất nhất của chủ shop mới khiến khách hàng thất vọng và chuyện hủy đơn hàng cũng là điều dễ hiểu.

Thành viên Thu Hà bình luận: ''Vì 1 nghìn đồng mà hủy đơn luôn thì bạn khách này cũng kì lạ, 1 nghìn có đáng là bao đâu chứ, chỉ là làm tròn tiền cho chẵn thôi mà''.

''Ôi đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được'', bạn Thảo Phương thở dài.

Bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến lại tập trung chỉ trích khá gay gắt về phía shop bán hàng online trên.

Bạn Trí Vũ La nhận định: ''Cái quan trọng là cảm giác bị lừa chứ không phải vì tiền. 1 ngàn không là gì cả nhưng kiểu ghi giá một kiểu thu tiền một kiểu ai chả bực''.

Đồng quan điểm, nickname Lu Na bình luận: ''Vấn đề không phải là 1 nghìn hay không. Treo đầu dê bán thịt chó là sao? Nếu thế để luôn giá là 300k đi, người ta mua được thì mua. Đây lại nói chuyện là 299k nhưng mình làm 300k cho nó tròn. 10 người như vậy là có 10k rồi. Nếu ai dễ tính họ có thể rút hẳn 300k mà không cần cửa hàng làm tròn ra cho họ''.

Bạn Trần Nam Dân cũng chỉ trích: ''Mình thấy do cửa hàng thì đúng hơn. Buôn bán muốn lâu dài phải tạo chữ tín chứ, 1 ngàn thì vẫn nên đàng hoàng với khách''.

Vậy là, từ việc đăng bài than thở để được cảm thông mà chẳng những không được cảm thông, chủ shop hàng online này còn bị dân mạng chỉ ra cái sai rõ rành rành. Chắc chắn ràng, sau câu chuyện này, nhiều chủ shop bán hàng cũng phải tự ''giật mình'' nhìn lại cách phục vụ các ''thượng đế'' của mình để hàng đi như nước, tiền về đầy tay mà chẳng ai phải than phiền bất kì điều gì cả.

Theo Afamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC