Ngày 12 Tháng 10, 2013 | 09:46 AM

Đừng ước một ngày có 48 giờ

Đừng ước một ngày có 48 giờ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thật, trên Facebook thường nghe các chị em than thở: Ước gì một ngày có 48 giờ. Hoặc để giải thích cho chuyện mình không có thời gian làm đẹp, chăm sóc cơ thể, đi tập, café thư giãn với bạn bè, nhiều bà nội trợ cũng viện lý do: Ngày phải có 48 tiếng mới đủ cho mình quay cuồng giữa công việc và chăm sóc gia đình như thế. Thời gian đâu mà lo đến bản thân.

Nói thẳng, đấy chỉ là những lý do. Vẫn còn rất nhiều ngoài kia những bà mẹ 2-4 con, những bà mẹ con nhỏ mà vẫn xinh xắn, gọn gàng, vẫn có thời gian massage làm đẹp trong lúc gia đình vẫn được chăm sóc cẩn thận chu đáo và công việc vẫn trôi chảy. Họ có bí quyết riêng, tất nhiên. Nhưng những bí quyết của họ không phải là không học lỏm được. Và trước khi bạn treo những status than thở với bạn bè về áp lực của một người phụ nữ chỉ có mỗi 24 giờ một ngày, hãy học tập kinh nghiệm của họ.

1. Sắp xếp thời gian biểu chuẩn xác:

Bạn sẽ không làm được việc gì tốt nếu gần sát giờ mới nhớ ra hoặc không có kế hoạch chuẩn bị chu đáo. Một cuộc họp mà trước đó 5 phút bạn mới nhớ ra, nháo nhào chạy đến phòng họp với bộ tóc rối bù và tâm trí bấn loạn thì chắc chắn bạn không thể hiện tốt trong cuộc họp đó rồi. Cũng như việc về gần đến nhà mới nhớ ra hôm nay định nấu món bò kho mà thịt bò còn trong ngăn đá chưa rã đông và gia vị thì vẫn còn…ngoài chợ thì nhiệt tình nấu nướng của bạn chắc cũng giảm đi một nửa. Vì thế, hãy làm một thao tác đơn giản nhưng hay bị coi thường là mỗi buổi sáng, ghi ra những công việc mình cần làm trong ngày và sắp xếp thứ tự, độ quan trọng, thời gian ưu tiên cho chúng. 

Đừng ước một ngày có 48 giờ 1

2. Sử dụng các thiết bị hiện đại hỗ trợ:

Nhiều bà nội trợ đổi điện thoại như thay áo nhưng lại chẳng hề ngó ngàng đến gian hàng bán đồ gia dụng cho bếp. Họ chẳng hề biết ở nơi đó lại chính là nơi giấu rất nhiều “siêu nhân” hỗ trợ cho việc tiết kiệm và sử dụng tối ưu thời gian của mình.

·  Hãy nghĩ mà xem, với một chiếc bếp từ có khả năng nấu chín thức ăn nhanh hơn bếp gas tới 3 lần, bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian để nấu nướng cho một bữa tối? 3 món mặn 1 món canh chỉ trong vòng 60 phút có đủ sức “hấp dẫn” bạn chưa? (Bật mí thực đơn: Bóng xào thập cẩm, Rau luộc thanh nhiệt, Đùi gà sốt xí muội và canh măng)

Đừng ước một ngày có 48 giờ 2

· Một chiếc máy làm sữa đậu nành kiểu mới chỉ cần có 25 phút để cho ra một mẻ sữa thơm ngon bổ dưỡng mà không cần bạn động tay làm hay đứng quan sát, theo dõi. Bạn chỉ cần bấm nút rồi đi làm việc khác (ví dụ như tập thể dục hay chăm sóc da mặt) rồi quay lại là đã có sữa nóng hổi cho mình và gia đình.

· Một chiếc nồi áp suất an toàn với 10 chức năng nấu nướng khác nhau giúp bạn vừa có những món canh, hầm ngon lành mà lại tiết kiệm được vô số thời gian, củi lửa hầm đi hầm lại. Tiết kiệm nhiên liệu đã là một ưu điểm hấp dẫn, nhưng giữ lại dưỡng chất còn quan trọng hơn. Với nồi áp suất, việc nắp đậy kín hơi cùng một lúc đảm nhiệm được 2 trọng trách: nấu nhanh và giữ lại trọn vẹn dưỡng chất.

Những món đồ làm bếp “hiện đại” này lại còn được thiết kế chuẩn xác từ công năng cho đến hình thức, cả những nút bấm cũng được sắp xếp khoa học, giảm thiểu những thao tác thừa cho người sử dụng. Chính vì thế, nếu không tận dụng những trợ thủ đắc lực này, bạn đang phí hoài đi thời gian. Và công việc làm bếp của bạn vì thế nặng nhọc và tốn nhiều thời gian hơn những bà nội trợ hiện đại khác là lỗi tại bạn đấy.

3.Yêu bản thân

Đừng quên yêu bản thân bạn, nhân vật vô cùng quan trọng và cần được chăm sóc 24/24 giờ ít ỏi mỗi ngày. Đừng quên đi chăm sóc tóc, da, tập thể dục, thư giãn với những buổi dạo phố, shopping…Bạn là nhân vật quan trọng nhất của gia đình bởi nếu không có sức khỏe, bạn sẽ không duy trì được lịch làm việc chuẩn xác và lại càng không thể chăm sóc cho chồng con. Bạn cũng cần có một tâm trạng vui vẻ, sảng khoái để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất, hiện đại nhất cho gia đình như chọn mua một món đồ làm bếp hiện đại và nhiều công năng. Đến lúc đó, tự khắc thời gian của bạn trở nên thích hợp với những việc bạn muốn và cần làm.

Hãy biến mỗi giờ trong 24 giờ mỗi ngày của mình trở nên cực kì hữu dụng, bà nội trợ hiện đại nhé!

Bộ ba sản phẩm cực kỳ hữu dụng cho các bà nội trợ hiện đại: Máy làm sữa đậu nành BlueStone SMB-7388, Nồi áp suất PCB-5759D, Bếp từ ICB-6688.

Giá tham khảo (giá này có thể thay đổi một ít theo từng thời điểm và từng nơi bán):

Máy làm sữa đậu nành SMB-7388: 2.999.000 đ.

Bếp từ ICB-6688: 2.990.000 đ

Nồi áp suất PCB-5759D: 2.699.000 đ
Đừng ước một ngày có 48 giờ 3

Chi tiết về sản phẩm được đăng tải trên website www.bluestone.com.sg

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC