Ngày 24 Tháng 6, 2020 | 08:52 PM

Đừng bỏ qua 10 món đồ bạn có thể tự do cầm về từ khách sạn, không biết thì đúng là đáng tiếc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi rời khỏi khách sạn, bạn có thể thoải mái cầm về nhà những món đồ này nếu thích. Những thứ còn lại, đừng dại gì mà lấy để tránh rước hoạ vào người.

Bạn đã từng đi khách sạn, resort rồi lấy đồ của khách sạn mang về dùng chưa?

Nếu chưa từng vì sợ bị tính tiền hay bắt đền thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết những món đồ dùng trong khách sạn mà bạn có thể thoải mái cầm về nhà nhé.

1. Bộ kit đồ dùng cá nhân

Đừng bỏ qua 10 món đồ bạn có thể tự do cầm về từ khách sạn, không biết thì đúng là đáng tiếc - Ảnh 1.

Những món đồ dùng vệ sinh cá nhân chỉ sử dụng một lần cho một khách nào đó, nên có thể thoải mái cầm về mà không bị tính phí.

Chúng bao gồm bàn chải và kem đánh răng, dầu tắm, dầu gội, dầu xả, sữa dưỡng thể, xà phòng cục, dao cao râu, tăm bông, lược, mũ trùm đầu khi tắm, bộ kim chỉ khâu vá, bông ngoáy tai.

Thậm chí theo Moneycrashers, một số du khách vì tính chất công việc nên thường xuyên di chuyển ở nhiều khách sạn khác nhau. Suốt thời gian dài, họ thậm chí không cần mua dầu gội đầu vì tích trữ nhiều lọ dầu gội nhỏ lấy từ các khách sạn. Miễn là bạn không kén chọn thương hiệu thì cách này sẽ tiết kiệm số tiền không nhỏ.

2. Dép đi trong nhà

Đừng bỏ qua 10 món đồ bạn có thể tự do cầm về từ khách sạn, không biết thì đúng là đáng tiếc - Ảnh 2.

Được biết, dép đi trong phòng khách sạn đều là loại sử dụng 1 lần, tức là khi khách đã mang vào chân rồi thì nhân viên khách sạn sẽ thu gom và vứt đi luôn chứ không giặt sạch hay tái sử dụng. Vấn đề vệ sinh như thế này càng trở nên nghiêm ngặt khi đó là các khách sạn cao cấp, sang trọng.

Thông thường, các loại dép bạn có thể mang về nhà từ khách sạn thường mỏng manh, không bền, có khi còn được đựng trong túi nilong để sử dụng 1 lần. Trong những trường hợp này, sẽ chẳng có khách sạn nào… đòi lại đôi dép nếu khách có dụng ý mang về nhà. Nếu có, chẳng lẽ khách sạn đó "kém sang" tới mức cho khách hàng dùng lại dép đi trong nhà hay sao?

3. Sữa dưỡng thể, kem dưỡng da

Đừng bỏ qua 10 món đồ bạn có thể tự do cầm về từ khách sạn, không biết thì đúng là đáng tiếc - Ảnh 3.

Khách sạn có thể cung cấp sữa dưỡng thể, kem dưỡng da tay loại nhỏ. Bạn được phép mang những món đồ này về vì chúng cũng là đồ dùng một lần.

4. Bộ kim chỉ

Đừng bỏ qua 10 món đồ bạn có thể tự do cầm về từ khách sạn, không biết thì đúng là đáng tiếc - Ảnh 4.

Một số khách sạn còn cung cấp cho khách bộ kim chỉ nhỏ gọn rất tiện lợi. Bạn có thể mang món đồ này về để sử dụng trong lúc cần kíp.

5. Nước suối, trà túi lọc và cà phê gói

Đừng bỏ qua 10 món đồ bạn có thể tự do cầm về từ khách sạn, không biết thì đúng là đáng tiếc - Ảnh 5.

Trong hầu hết các khách sạn trên thế giới, kể cả khách sạn sang chảnh hay bình dân bao giờ cũng gửi tặng khách 2 chai nước suối miễn phí mỗi ngày. Bạn có thể tìm thấy chúng trong tủ lạnh, trên bàn hay chỗ để cốc trong phòng tắm.

Ngoài ra, cà phê gói và trà túi lọc cũng là những thứ miễn phí bạn có thể mang đi nếu muốn sau khi trả phòng. Theo một thống kê ở Anh, đây cũng là thứ khách thường có xu hướng lấy đi nhất với giá trị vào khoảng 3 triệu bảng mỗi năm.

6. Bút viết và giấy nhớ để bàn

Các loại bút viết, bút chì, giấy nhớ để trên mặt bàn là những món đồ khách sạn cung cấp thêm cho khách hàng tùy ý sử dụng theo nhu cầu.

7. Túi giặt

Đừng bỏ qua 10 món đồ bạn có thể tự do cầm về từ khách sạn, không biết thì đúng là đáng tiếc - Ảnh 6.

Ở một số khách sạn sang chảnh thường để sẵn túi giặt treo trong tủ quần áo và đây thường tích hợp trong dịch vụ giặt ủi của khách sạn. Nếu bạn quên mang túi đựng đồ bẩn thì vẫn có thể lấy chiếc túi này thay thế.

8. Bộ đánh giày

Đừng bỏ qua 10 món đồ bạn có thể tự do cầm về từ khách sạn, không biết thì đúng là đáng tiếc - Ảnh 7.

Đây cũng là item tiện lợi cho du khách mà một số khách sạn sẽ cung cấp. Nếu không thấy trong phòng khách sạn, bạn có thể hỏi ở quầy tiếp tân.

Nhiều khách sạn sẽ cung cấp cho khách bọt biển và khăn đánh giày, thậm chí cả bộ dụng cụ.

9. Dụng cụ đón gót giày

Đừng bỏ qua 10 món đồ bạn có thể tự do cầm về từ khách sạn, không biết thì đúng là đáng tiếc - Ảnh 8.

Ở một số khách sạn, giá phòng có bao gồm cả cây đón gót giày. Chúng rất rẻ và tiện lợi nên du khách có thể mang đi miễn phí. Thậm chí nếu bạn chẳng may làm gãy thì khách sạn có thể thay mới.

10. Áo choàng tắm

Đừng bỏ qua 10 món đồ bạn có thể tự do cầm về từ khách sạn, không biết thì đúng là đáng tiếc - Ảnh 9.

Các khách sạn bình dân thường không cho phép du khách lấy áo choàng tắm về vì đây là đồ có thể dùng nhiều lần và chi phí thay thế cũng đắt đỏ.

Tuy nhiên ở một số khách sạn đắt tiền, áo choàng tắm cũng nằm trong giá phòng.

Thậm chí có những khách sạn hạng sang còn thêu chữ cái đầu trong tên du khách hoặc logo khách sạn lên áo choàng tắm. Khi đó chúng là của bạn và bạn được quyền thoải mái lấy về nhà.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC