Ngày 29 Tháng 4, 2016 | 10:28 AM

Dự án Champarama Resort & Spa Nha Trang thi công ồ ạt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngay sau khi các bên ký thỏa thuận giải quyết xong các hậu quả phát sinh từ việc dự án Rusalka bị kê biên nhầm năm 2005, dự án Champarama Resort & Spa (dự án Rusalka cũ) ồ ạt thi công để đưa vào sử dụng.

Trước đó, Sở Kế hoạch - Đầu tư Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Cổ phần Khu du lịch Champarama (Cty Champarama) thực hiện dự án này.

Ngày 11/4, Công ty Champarama đã chuyển xong số tiền 150 tỷ đồng cho khối lượng công việc có tổng giá trị 51,6 tỷ mà BMC đã thi công tại dự án Rusalka theo bảo lãnh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) trước năm 2005.

Dự án Champarama Resort & Spa Nha Trang đang được đẩy nhanh tiến độ.
Dự án Champarama Resort & Spa Nha Trang đang được đẩy nhanh tiến độ.

Như vậy, sau 11 năm, vướng mắc giữa nhà thầu và chủ đầu tư kéo dài nhiều năm nay đã chính thức được khép lại, toàn bộ tài sản đang xây dựng dở dang tại khu C của dự án Champarama đã thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Khu du lịch Champarama.

Cách đây hơn 10 năm, dự án này đã khiến ông Nguyễn Đức Chi điêu đứng. Dự án từ đó cũng hoang hóa cỏ dại. Tuy vậy, khi trả lời phỏng vấn về quãng thời gian này, ông Chi bày tỏ lòng nhiệt huyết với dự án, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Ngay sau khi thanh toán các khoản nợ, Champarama Resort & Spa đã ồ ạt thi công để đón làn sóng mới du khách đổ về Nha Trang - 1 trong 4 điểm đến mới nổi hấp dẫn nhất Châu Á do TripAdvisor (Mỹ) bình chọn.

Theo công bố của Savills Việt Nam, tại Khánh Hòa lượng du khách tăng liên tục trong giai đoạn 2011 – 2015 với tốc độ trung bình 18% mỗi năm. Năm 2015, tổng lượng khách du lịch đạt hơn 4,1 triệu lượt khách, trong đó Nha Trang đạt 4 triệu.

Ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Lượng khách du lịch đến Khánh Hòa được dự báo sẽ đạt 7,2 triệu khách vào năm 2020.

Champarama Resort & Spa là khu nghỉ dưỡng có vị trí rất đẹp, nằm tách biệt ở đầu mũi bán đảo, tựa vào núi Cô Tiên và nhìn vào vịnh biển Nha Trang, cách trung tâm thành phố chỉ 9 km. Dự án được nhóm tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới là "Bunnag và Bill Bensley" thực hiện với cảm xúc và niềm đam mê rất "Việt". Khu nghỉ dưỡng hiện đại với phong cách nội thất của dân tộc Chăm, hài hòa trong phong cách kiến trúc thuần túy chất Việt, gần gũi, riêng tư và vô cùng thoáng đạt.

Ông Nguyễn Đức Chi - Tổng giám đốc Cty Champarama cho biết: "Dự án thi công âm thầm, cũng không cần khai trương nữa. Dự kiến khoảng tháng 5/2017, dự án sẽ chính thức đi vào hoạt động".

Việt Dũng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC