Ngày 20 Tháng 7, 2016 | 04:13 PM

Đổi giờ bay do đóng cửa 1 đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 20/6, Cục Hàng không Việt Nam thông báo kế hoạch đóng cửa một đường cất hạ cánh - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để khắc phục hư hại từ 13h ngày 20/7 đến 05h ngày 21/7 khiến giờ bay một số chuyến bay phải thay đổi.

Một số chuyến bay sẽ bị hoãn để sửa đường băng. Ảnh VJ
Một số chuyến bay sẽ bị hoãn để sửa đường băng. Ảnh VJ

Trong thời gian sửa chữa các chuyến bay đi và đến từ sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị chậm, có thể thay đổi giờ bay.

Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục“Thông tin chuyến bay”.

Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do đường băng đóng cửa để sửa chữa và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không.

Việc này gây bất tiện cho hành khách cũng như các thiệt hại không nhỏ tới các Hãng hàng không. Đảm bảo công tác khai thác vận hành tốt các chuyến bay trong trường hợp này, Vietjet đã lên kế hoạch bổ sung lượng nhiên liệu dự trữ cần thiết cho các tàu bay trong trường hợp phải bay vòng chờ hạ cánh trong trường hợp tắc nghẽn trên đường cất hạ cánh tại các sân bay.

Đây là các giải pháp tạm thời trong thời gian sửa chữa đường băng, Vietjet rất mong nhận được sự cảm thông của hành khách.

Minh Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC