Ngày 25 Tháng 1, 2017 | 07:30 PM

Đồ trang trí có hình con gà "cháy hàng" dịp cận Tết

  MỚI NHẤT

Năm Đinh Dậu đã đến rất gần, thị trường đồ trang trí Tết ở Phố núi trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các mặt hàng trang trí hình con gà bán tới đâu, “cháy” hàng tới đó.

Theo phong tục của người dân Việt Nam, Tết chính là dịp để mọi người, mọi nhà cùng nhau tụ họp, sum vầy và trang trí cho tổ ấm gia đình mình thêm ấm cúng, lộng lẫy. Những ngày này, ở các tuyến đường như Hai Bà Trưng, Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng,… (TP Pleiku), thị trường đồ trang trí tết đã trở nên sôi động, người bán người mua tấp nập.

Anh Nguyễn Tâm – chủ cửa hàng đồ trang trí Tết ở ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Hai Bà Trưng (TP Pleiku) chia sẻ, cửa tiệm của anh bắt đầu bán hàng từ 22 Âm lịch, đến ngày 24 thì tất cả những đồ trang trí hình con gà đều bán gần như hết sạch, giá theo đó cũng “leo thang” chóng mặt vì nhu cầu của khách mua quá lớn.

Khách hàng vui vẻ mua hàng trang trí Tết
Khách hàng vui vẻ mua hàng trang trí Tết

“Cháy hàng nhất là đồ trang trí hình con gà để treo cây cảnh ngày Tết. Tôi nhập hơn 1000 con vậy mà bán hết veo trong 2 ngày 22, 23. Có người lấy cả trăm con, giá dao động từ 5.000 đến 10.000 đồng/con.” – Anh Tâm vui vẻ nói.

Ngoài ra, những vật trang trí hình gà trên cửa kính, trên tường trong phòng khách, phòng ngủ cũng rất được ưa chuộng. Cụ thể như miếng dán cặp gà cồ và gà mái với dòng chữ “Vạn sự như ý” hay miếng xốp hình đôi gà dưới nhành mai được anh Tâm nhập số lượng lớn, từ 200 đến 500 miếng, sau 3 ngày chỉ còn 5-10 miếng.

Miếng dán cặp gà cồ và gà mái với dòng chữ “Vạn sự như ý” rất được ưa chuộng
Miếng dán cặp gà cồ và gà mái với dòng chữ “Vạn sự như ý” rất được ưa chuộng

Là người bán hàng trang trí Tết đã 20 năm, đồng thời bỏ sỉ cho hơn 50 cửa hàng lớn nhỏ trong tỉnh nhưng đây là năm anh Tâm bán chạy nhất những đồ trang trí trùng với con giáp của năm. Năm ngoái là năm Thân nhưng đồ hình con khỉ vẫn tồn đọng chứ không hết hàng như con gà năm nay. Nhu cầu quá cao nên anh cũng chỉ giao được 2-3 tấm trang trí hình gà cho mỗi cửa hàng bỏ sỉ, còn lại thì để dành bán cho khách lẻ.

Chị Hạnh, chủ cửa hàng đồ trang trí Tết ở đường Trần Phú (TP Pleiku) cho biết: “Mình nhập được có mấy miếng dán tường hình con gà mà đã bán hết veo, từ giờ đến Tết cũng không có mà bán, giá ban đầu từ 30.000 đồng sau đó lên đến 100.000 đồng/miếng vậy mà thị trường vẫn “đói’ hàng liên tục, khách hỏi mua dồn dập.”

Phong bao lì xì có in hình con gà cũng rất “cháy” hàng
Phong bao lì xì có in hình con gà cũng rất “cháy” hàng

Các cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh cũng hết sạch đồ trang trí Tết hình con gà nên nguồn hàng bổ sung cho Phố núi theo đó bị gián đoạn, người bán ở đây chỉ còn cách ghim hàng để bán dần dần, dàn trải cho khách cho tới mấy ngày giáp Tết.

Lý giải cho nhu cầu mua đồ trang trí hình con gà nhiều như vậy, anh Tâm và các khách hàng đều thống nhất cho rằng gà là con vật gần gũi với con người, đặc biệt là con gà trống theo người xưa là có 5 đức tính tốt: Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín nên rất được yêu quý và coi trọng, nhà nào cũng muốn mua hình gà về trưng Tết để mang lại vượng khí.

Đồ trang trí Tết đa dạng về chủng loại, tinh tế về mẫu mã
Đồ trang trí Tết đa dạng về chủng loại, tinh tế về mẫu mã

Ngoài những mặt hàng liên quan đến con gà thì đồ trang trí Tết năm nay đều dần được các cơ sở sản xuất cách tân để đáp ứng được sở thích của người tiêu dùng. Những mặt hàng phổ biến như dây trang trí, câu đối xuân, phong bao lì xì, quả cầu, thỏi vàng... được thiết kế tinh tế, bắt mắt với đủ mẫu mã, kích cỡ. Giá cả dao động từ những vật trang trí nhỏ chỉ tầm 5.000 đồng/chiếc đến đắt nhất là những cây pháo điện có giá 1.200.000 – 1.500.000 đồng/cây.

Pháo điện mọi năm giá tăng cao đến 2.500.000 đồng/cây những ngày 29, 30 Âm lịch vẫn có người mua
Pháo điện mọi năm giá tăng cao đến 2.500.000 đồng/cây những ngày 29, 30 Âm lịch vẫn có người mua

“Kinh tế Gia Lai năm nay rất khó khăn do nông nghiệp mất mùa nghiêm trọng nhưng sức mua đến lúc này vẫn bình ổn như mọi năm nên tôi khá mừng. Còn để biết năm này buôn bán có được không thì phải chờ đến 3 ngày 28, 29, 30 Âm lịch, khi mọi người đã dọn dẹp nhà cửa xong và mua cây cảnh về rồi thì họ mới đi sắm đồ trang trí Tết. Lúc ấy bán được hay không thì mới biết mình làm ăn được hơn hay là tệ hơn năm trước.” – Anh Tâm chia sẻ thêm.

Ngoài các của hàng đồ trang trí Tết, những cơ sở sản xuất bao, bì, đóng góp sản phẩm trên địa bàn tỉnh cũng bắt đầu bước vào mùa làm việc nhộn nhịp nhất trong năm. Nhiều cửa hàng phải huy động thêm nhân viên để phục vụ phân loại, đóng gói sản phẩm. Cùng với đó, nghề xe ôm, chở hàng thuê cũng tất bật không kém khi liên tục nhận được nhiều đơn vận chuyển hàng từ phía các cơ sở sản xuất.

Theo Quốc Huy

Dân Trí

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC